Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014

Kẻ giết người yêu dã man đột nhiên quỳ xuống và òa khóc
Trong phiên tòa, kẻ giết người yêu dã man đột nhiên quỳ xuống và òa khóc, mong gia đình nạn nhân vơi bớt đau thương và bỏ qua tội lỗi cho anh ta.

Lê Thanh Bình (27 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) nghỉ học từ năm lớp 6 rồi đi làm thuê kiếm sống. Lớn lên, anh ta theo đám bạn xấu ăn chơi lêu lổng. Để có tiền, Bình bắt đầu sa vào con đường phạm tội.

Năm 2009, Bình bị TAND huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) tuyên phạt 18 tháng tù về tội Cướp giật tài sản; đầu năm 2012, thanh niên này tiếp tục bị TAND Bình Chánh (TP.HCM) xử phạt 1 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hung thủ trước vành móng ngựa.

Tháng 3/2013, Bình mãn hạn tù. Đến giữa tháng 6/2013, trong một lần đi uống cà phê, anh ta quen biết với chị Ngụy Hoàng Giang (25 tuổi, ngụ Bình Chánh, TP.HCM) – người phụ nữ đã ly hôn và có một đứa con, đang là nhân viên quán cà phê.

Say đắm trước vẻ đẹp mặn mà của người phụ nữ một con, Bình buông lời tán tỉnh và được chị Giang chấp thuận. Nhưng tình yêu sớm nở chóng tàn, hơn 1 tháng sau, 2 người nảy sinh mâu thuẫn. Giang đòi chia tay nhưng Bình không đồng ý, anh ta nhiều lần yêu cầu bạn gái tiếp tục chuyện tình cảm nhưng chị này tìm cách tránh mặt.

Biết Giang thường đưa con đến một trường mầm non tại xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh nên sáng 30/7/2013, Bình mang theo một con dao Thái Lan rồi đón xe buýt đến trước cổng trường.

Chờ con Giang vào trường, Bình xuất hiện. Thấy trong túi quần Bình có một con dao nên Giang hỏi. Bình không trả lời rồi ép cô lấy xe máy chở mình qua quận Bình Tân tìm quán cà phê nói chuyện.

Trên đường đi, khi đến trước nhà số D6/10 ấp 4 xã Bình Chánh (bên hông chợ Bình Chánh), do sợ hãi, run tay không điều khiển xe được nên Giang dừng lại và nói Bình chở. Lợi dụng lúc này, người phụ nữ bỏ chạy đồng thời truy hô cầu cứu nhưng bị gã trai đuổi theo và lôi lên xe đi tiếp.

Giang không chịu đi mà xô Bình ngã tiếp tục bỏ chạy, anh ta vùng dậy đuổi theo. Khi đến trước nhà số D6/45 ấp 4, xã Bình Chánh, Bình vung dao đâm liên tiếp 5 nhát vào bạn gái khiến nạn nhân gục xuống đường và tử vong sau đó. Lúc này, một công an phát hiện sự việc nên đã chạy đến cùng người dân khống chế bắt giữ hung thủ.

Xin gia đình nạn nhân tha thứ

Sáng 20/6, TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử lưu động tại chợ Bình Chánh. Đứng trước vành móng ngựa, Bình khóc thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Anh ta khai Giang và mình sau khi quen nhau đã dọn về sống chung, trong thời gian đó Bình phát hiện ra người yêu có tình cảm với nhiều người khác. Bình nhiều lần yêu cầu Giang chấm dứt quan hệ nhưng Giang không chịu mà đòi chia tay.

“Sáng hôm đó, bị cáo mang theo con dao mới mục đích hù dọa, ép người yêu quay lại chung sống. Nhưng Giang nhìn thấy con dao nên bỏ chạy, bị cáo rượt theo và có đánh vài cái. Cô ấy tiếp tục bỏ chạy và truy hô, lúc đó bị cáo mất bình tĩnh nên rút dao ra đâm”, Bình lí nhí khai.

Bình quỳ giữa tòa xin gia đình nạn nhân tha thứ.

Chủ tọa ngắt lời Bình: “Bị cáo lấy quyền gì mà tát, đâm người khác. Bị cáo và nạn nhân mới quen nhau được hơn 1 tháng mà dám nói Giang quan hệ tình cảm với nhiều người. Thế hóa ra nạn nhân 2 – 3 ngày lại yêu một người à? Nạn nhân đã chết, không có ai đối chứng nhưng không phải bị cáo muốn khai sao thì khai”.

“Bị cáo đâm rồi có níu kéo được tình cảm của nạn nhân không, khi đâm có nghĩ tới hậu quả như ngày hôm nay không? Bị cáo thấy hành vi của mình thế nào?”, HĐXX tiếp tục hỏi. “Dạ, bị cáo thấy hành vi của mình là độc ác, dã man, mất hết tính người. Chỉ vì yêu đương mù quáng mà đã giết hại Giang, bị cáo rất hối hận”, Bình trả lời.

Có mặt tại tòa, ông Hùng (cha của nạn nhân) cho biết giữa con gái mình và Bình không hề có tình cảm và chung sống với nhau như Bình khai, Giang chỉ coi Bình như bạn bè. “Con gái tôi sáng đưa con đi học rồi đi làm, chiều đón con về nhà thì sao mà sống chung như lời Bình nói được”, người cha nói.

“Mọi chuyện dù sao cũng đã lỡ rồi, Giang ra đi khi mới ngoài 20 tuổi, để lại một đứa con chưa đầy 3 tuổi bơ vơ. Thế nhưng từ ngày xảy ra vụ án, phía gia đình bị cáo không một lời hỏi thăm, không một nén nhang cho đứa con gái xấu số của tôi”, ông Hùng nói trong nước mắt.

“Bị cáo quay lại nhìn gia đình và đứa con nhỏ của nạn nhân đi, vì bị cáo mà con trai nạn nhân vĩnh viễn mất đi người mẹ”, vị chủ tọa nói. Lúc này, Bình quay lại òa khóc và quỳ sụp xuống đất: “Mong cha mẹ và con của em Giang với bớt đau thương và rộng lượng tha thứ cho kẻ tội lỗi này”.

Đứa trẻ ngây thơ nhìn di ảnh mẹ.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định chỉ vì mâu thuẫn tình cảm mà bị cáo đã xuống tay sát hại dã man người yêu. Bị cáo gây án ngay giữa chợ, điều này thể hiện bị cáo coi thường pháp luật và tính mạng của người khác.

Hơn nữa, bị cáo có 2 tiền án chưa được xóa án tích, mới đi tù về lại tiếp tục phạm tội với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì thế, cần cáp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất, loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. HĐXX đã tuyên án tử hình đối với Bình. Sau khi nghe tòa tuyên án, hung thủ giết người khụy xuống, ngất xỉu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét