Thứ Năm, 12 tháng 6, 2014

(Soha.vn)Gọi đến số điện thoại “ngẫu nhiên”, lừa được hơn 30 triệu

Gọi đến số điện thoại “ngẫu nhiên”, lừa được hơn 30 triệu đồng

Theo báo soha.vn đưa tin -Khi đang nằm trong nhà nghỉ, Cường gọi vào một số điện thoại đẹp ngẫu nhiên. Sau một hồi “tán tỉnh” đầu dây bên kia đã chuyển vào số tài khoản cho gã 32 triệu đồng.

Vào khoảng 0 giờ ngày 11/6, trong lúc tổ công tác của Công an phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội đi tuần tra trên địa bàn phát hiện một thanh niên có biểu hiện khả nghi nên tiến hành kiểm tra.
Đối tượng tên là Nguyễn Văn Cường (SN 1993)  ở Sông Lô, Vĩnh Phúc. Trả lời những câu hỏi của cảnh sát có nhiều mâu thuẫn và vòng vo. Từ đây Cường đã bị lộ ra hàng loạt vụ lừa đảo khá tinh vi nên được đưa về công an phường để đấu tranh khai thác.
Đối tượng Nguyễn Văn Cường tại cơ quan công an.
Đối tượng Nguyễn Văn Cường tại cơ quan công an.
Tại CA phường Quảng An, đối tượng Cường khai nhận, vào tháng 2/2014 đã thuê nghỉ tại một nhà nghỉ Tuyên Quang. Tại đây, trong lúc đang nghỉ, tình cờ Cường lấy điện thoại di động của mình rồi bấm số điện thoại ngẫu nhiên (số đẹp, 091234xxxx). Đầu dây bên kia là một người đàn ông ở Bắc Kạn nghe máy.
Sau một hồi trò chuyện làm quen, Cường cho biết trong cuộc điện thoại này gã nói rất lưu loát và người đàn ông kia tuy chưa quen biết nhưng lại rất hợp “câu chuyện”. Cuối cùng người đàn ông này đồng ý chuyển số tiền 32 triệu đổng cho Cường.
Do bản thân không có số tài khoản ngân hàng, Cường xuống bàn lễ tân của nhà nghỉ đề nghị nhân viên cho “nhờ” số tài khoản để người đàn ông kia gửi tiền. Sau đó Cường trả công cho nhân viên nhà nghỉ 300 nghìn đồng, rồi sử dụng số tiền đó vào mục đích riêng.
Sự việc ngay sau được Công an phường Quảng An liên hệ với Công an tỉnh Bắc Kạn để phối hợp giải quyết.
Đến 16 giờ chiều cùng ngày, đại diện Công an tỉnh Bắc Kạn và bị hại đã có mặt tại CA phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
Qua xác minh ban đầu, đối tượng Nguyễn Văn Cường vừa mãn hạn tù 20 tháng về hành vi lừa đảo. Cũng với thủ đoạn tương tự, Cường đã lừa được một người đàn ông không quen biết ở Tuyên Quang số tiền hơn 30 triệu đồng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét