Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Ba ba có hình giống hệt khuôn mặt người với đầy đủ mắt, lông mày, sống mũi, miệng…Ông Nông phát hiện trên mai ba ba có hình giống hệt khuôn mặt người với đầy đủ mắt, lông mày, sống mũi, miệng…

Con ba ba nặng chỉ nặng 0,3kg, do gia đình ông Nông mua tại chợ Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh về nấu cháo ăn.Những ngày qua, hàng trăm người dân hiếu kỳ tìm đến nhà ông Nguyễn Nông (ở khu phố Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, Phú Yên) tận mắt xem con ba ba có nét hoa văn trên mai giống khuôn mặt người.


Thật kỳ lạ là khi mang nó về nhà, ông Nông phát hiện trên mai ba ba có hình giống hệt khuôn mặt người với đầy đủ mắt, lông mày, sống mũi, miệng… nên giữ lại nuôi.

 Mua được con ba ba có hoa văn lạ Ông Nguyễn Nông tự hào khoe

“Hồi mua tôi không để ý, chỉ khi về nhà thì nhìn kỹ thấy lạ tôi xăm soi mãi rồi gọi nhiều người trong xóm đến xem ai cũng ngạc nhiên vì chưa từng thấy” - ông Nông nói.

Được các kỹ sư chuyên nghành thủy sản lý giải, đây là loài ba ba gai sống ở vùng nước ngọt.

Sở dĩ trên mai nó có hình lạ là do tác động của thời tiết và môi trường tự nhiên qua nhiều năm.

Nhưng, nhiều người dân cho rằng, chuyện lạ trên mang tính tâm linh, có người còn trả giá hàng chục triệu đồng đòi mua bằng được con ba ba, nhưng gia đình ông Nông nhất quyết không bán.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét