Thứ Tư, 2 tháng 7, 2014

Cận cảnh trại cai nghiện Internet tại Trung QuốcCận cảnh trại cai nghiện Internet ở Trung Quốc.Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới coi “nghiện Internet” là một loại rối loạn lâm sàng đe dọa tới thanh thiếu niên...


Nếu không tuân thủ các quy tắc ở trại, các em sẽ bị phạt - Ảnh: Reuters.
Theo trang Business Insider, Chính phủ Trung Quốc đã xây dựng khoảng 250 trại cai nghiện Internet. Phụ huynh có thể gửi con em mình tới các trại này để được kiểm tra tâm lý và trải qua các khóa huấn luyện thể chất kiểu quân đội để điều trị chứng nghiện Internet.

Trong ảnh là một thanh niên Trung Quốc đang chơi game tại một quán net ở Bắc Kinh - Ảnh: ReutersMột người hướng dẫn và một cựu binh đưa một bé gái tới Trung tâm Giáo dục Qide, một cơ sở cai nghiện Internet ở Bắc Kinh- Ảnh: Reuters.


Hàng ngày, ngoài học tập, các học viên ở Qide còn phải làm các công việc như lau dọn nhà cửa, nấu ăn, và học nhiều kỹ năng sống khác - Ảnh: Reuters.


Hai nam học viên đang nhặt rau - Ảnh: Reuters.


Ở trại cai nghiện Internet, các học viên còn được tiếp xúc với các chuyên gia tâm lý - Ảnh: Reuters.

Kể từ khi Trung Quốc coi nghiện Internet là một chứng rối loạn lâm sàng, thanh thiếu niên dưới 20 tuổi bị nghiện Internet được dùng thuốc để điều trị - Ảnh: Reuters.


Một học viên hoàn thành khóa học 6 tháng ở Qide chào các bạn để ra về - Ảnh: Reuters.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét