Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014

“Ma men” nã đạn vào đứa bé 4 tuổi


Hải Phòng: “Ma men” nã đạn vào đứa bé 4 tuổi

Bắt được con cá to, gia đình anh Chu Anh Tấn (ngụ thôn Chinh Hưởng, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cùng vài hộ gần đó tổ chức ăn lẩu, trong đó có người cháu họ Hoàng Văn Hà (33 tuổi). Một hồi sau, chỉ còn Hà và một người nữa ngồi nói chuyện trong mâm.

Đến khi người này rời sang bàn bên uống nước thì Hà nghĩ bị “khinh” nên tức giận, xảy ra cãi vã. Chuyện tưởng chừng đã được hòa giải êm xuôi nhưng đối tượng về nhà vác súng đến thị uy. Mọi người sợ hãi đóng cửa, khuyên giải Hà nhưng không thành. Đối tượng bắn súng vào cửa khiến bé Chu Hải Nam (4 tuổi) ở bên trong bị găm 15 mảnh đạn hoa cải vào chân trái.

Gia đình nạn nhân vốn thân thiết với đối tượng vì có quan hệ họ hàng nên việc Hà dùng súng bắn khiến cháu Nam bị thương khiến nhiều người không khỏi bất bình.

Tìm đến gia đình anh Tấn, cả hai vợ chồng đã đưa bé Nam lên bệnh viện 108 (Hà Nội) để phẫu thuật gắp những mảnh đạn ra. Theo thông tin từ phía, hiện sức khỏe của bé tạm thời ổn định.

Cửa tiệm tạp hóa của gia đình anh Tấn hiện nay được anh chị em trong gia đình trông nom. Mọi người không hiểu tại sao Hà lại hành động như vậy và giải thích do “ma men” khiến đối tượng “bốc” nên mới dùng súng bắn vào nhà.

Bà Đồng Thị Thủy, bác của bé Nam cho biết, hôm đó là ngày nghỉ nên mọi người đánh cá làm lẩu. Tham gia có 3 gia đình là chị em và 2 nhà hàng xóm. Mọi người tập trung ăn uống là chuyện thường nên gọi thêm Hà tham gia. Không ngờ Hà chỉ uống một chén rượu mà lại không làm chủ được hành động của mình.

Bữa cơm được chia thành 2 mâm, mọi người nói chuyện rất rôm rả. Chủ nhà sau khi uống vài chén rượu đã ôm bé Nam vào nhà đi ngủ trước. Còn lại hai bàn: Một bàn có 3 người sau đó đã được dọn để uống nước, ăn trái cây; một bàn có Hà ngồi vẫn đang ăn bún.

Một nhân chứng cho biết: Trước đó, bàn bên có 3 người đã ăn xong, anh hàng xóm sang ngồi nói chuyện cùng Hà. Nhưng được mọi người mời ra uống nước nên anh này đứng dậy đi sang. Thấy vậy, Hà “nóng mặt” cho rằng anh này khinh mình nên có lời lẽ khiếm nhã rồi xảy ra cãi cọ.

Khi xảy ra cãi vã, chị Đồng Thị Tuyết là vợ anh Tấn có đứng ra giảng hòa còn bị Hà vung tay làm ngã. Từ trong nhà cháu Nam tỉnh dậy thấy mẹ ngã nên òa khóc. Sau đó, mọi người đã giảng hòa, ai về nhà nấy.

“Lúc đó Hà còn bảo mọi người về đi ngủ, tôi và hai người nữa rửa bát trước cửa nhà. Chỉ khoảng vài phút sau từ xa tôi đã thấy Hà cầm vật gì đen đen chạy đến gần. Nhà lúc này chỉ còn phụ nữ nên mọi người bảo nhau đóng cửa lại”, một nhân chứng cho biết.

Đến trước cửa nhà anh Tấn, đối tượng liên tục chửi bới hăm dọa. Phía bên trong, đám trẻ được mọi người “sơ tán” lên tầng 2. Chị Tuyết chủ nhà đóng cửa, phía bên trong thuyết phục Hà bỏ súng, không được manh động. Cháu Nam thấy mẹ ở dưới nhà nên chạy xuống cùng.

Bỗng từ bên ngoài có tiếng nổ chát chúa, cửa xếp bằng tôn của gia đình anh Tấn bị thủng, bên trong cháu Nam bị găm nhiều viên đạn vào chân. Lúc này cháu Nam khóc thét lên, mọi người tìm cách cầm máu cho cháu bé. Ở phía ngoài Hà vẫn không ngừng chửi bới. Lúc này, có người đến can ngăn, nói chuyện kéo Hà đi chỗ khác, mọi người trong nhà mới tìm xe đưa bé Nam đi cấp cứu.

Tại bệnh viện trẻ em Hải Phòng, các bác sĩ xác định tại vùng cẳng chân trái của cháu Nam có 15 viên đạn, kích thước khoảng 0,5cm, do bị súng bắn đạn hoa cải gây nên. Trong đêm 22/6, bé được đưa lên bệnh viện 108 cấp cứu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét