Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

Người mẫu và câu chuyện văn hóa đối với các thảm kịch


Người mẫu và câu chuyện văn hóa đối với các thảm kịch

"Siêu mẫu" Dương Yến Ngọc sinh năm 1976 tại Hải Phòng. Cô tốt nghiệp trung cấp an ninh và công tác trong ngành công an trong khoảng thời gian từ 1998-2000. Bước ngoặt lớn nhất đối với Dương Yến Ngọc là khi cô đoạt giải Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh. Từ đó, Dương Yến Ngọc bước chân vào showbiz Việt và được biết đến với danh hiệu siêu mẫu.

Trên trang Facebook cá nhân, siêu mẫu khẳng định biết thông tin máy bay của hãng hàng không Malaysia gặp nạn là do cô xuất thân từ “dân an ninh”.

Nội dung status của Dương Yến Ngọc như sau: “Cách đây 1 năm mình nhận được 1 nguồn tin tình báo dặn dò mình nếu có đi ra nước ngoài thì hãy tránh đi 2 hãng hàng không là Malaysia và 1 hãng nữa (mình không tiện nói tên ở đây vì liên quan đến rất nhiều người). Lúc ấy mình có đặt câu hỏi tại sao thì không nhận được câu trả lời. Họ chỉ nói rằng, sắp tới sẽ có nhiều đau thương, anh chỉ giúp em sống được ngày nào hay ngày đó...

Cả tháng nay tâm trạng không vui, muốn nói nhiều điều với các bạn, nhưng không thể chia sẻ hết được… Và các bạn đừng hỏi tại sao mình nhận được nguồn tin đó. Chữ duyên trong cuộc sống là điều tất nhiên, giống như cái chết, đôi lúc phải biết chấp nhận để không chìm đắm trong nổi đau. Vì trong chiến tranh thì cái chết là 1 đặc ân của Chúa...”

Sau khi bị người dùng “ném đá”, Dương Yến Ngọc lại post lên một status:

“Những gì mình nói về MH17 thì cứ wait n see thôi... Gia đình mình có gốc từ đâu thì bạn bè mình đều biết mà. Mình xuất thân từ an ninh nữa nên những gì mình nói mình hoàn toàn chịu trách nhiệm...”

Nói như siêu mẫu này thì hóa ra sự cố rơi máy bay MH17 là có sự toan tính từ trước và tình báo đã biết trước được thảm kịch này từ năm trước?! Đã thế siêu mẫu này còn “vơ” cả dân tình báo vào. Mà nếu tình báo có thông tin thật thì họ cũng cực kỳ kín tiếng, chặt chẽ và đương nhiên không bao giờ hé lộ điều gì với siêu mẫu “miệng để trên đầu” như Dương Yến Ngọc

Kiểu nói này của Dương Yến Ngọc dễ làm cho người ta nghĩ “thấy người sang bắt quàng làm họ” “khoe quan hệ” hay như gọi nôm na là “ngu còn cố tỏ ra nguy hiểm”.

Dù gì thì Dương Yến Ngọc cũng là một người nổi tiếng, hơn nữa lại tự tin khoe là “dân an ninh” nên chắc chắn chịu trách nhiệm với những phát ngôn của mình. Trong trường hợp này, không biết cơ quan an ninh có cần triệu tập người mẫu này để làm rõ xem ai “cung cấp tin tình báo” cho cô ta không?

Phát ngôn của người nổi tiếng trong lúc này không chỉ khiến cho thiên hạ nghĩ về văn hóa của người nói, mà biết đâu còn làm bạn bè quốc tế hiểu nhầm là “Việt Nam có tin tình báo mà không cảnh báo trước để ngăn ngừa thảm họa”..

0 nhận xét:

Đăng nhận xét