Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Gần 2 tấn mực khô nghi làm bằng cao su

Bắt giữ gần 2 tấn mực khô nghi làm bằng cao su .


Đội chống hàng giả vừa bắt giữ gần 2 tấn mực khô nghi làm bằng cao su đang chuẩn bị vận chuyển từ Hà Nội vào TP HCM tiêu thụ.Chiều 14/8, thượng tá Thành Kiên Trung, Phó trưởng Phòng CSKT (PC46) – Công an Hà Nội cho biết
Hình ảnh Số mực khô giả bị cơ quan công an thu giữ

Cụ thể, tiến hành kiểm tra kho B6 thuộc Ga đường sắt Giáp Bát. Đội chống hàng giả – PC46 và Công an quận Hoàng Mai phát hiện 38 bao tải dứa màu xanh chứa mực khô xé nhỏ in nhãn mác Trung Quốc với tổng trọng lượng lên tới hơn 1.700 kg cùng 53 thùng giấy chứa hơn 12.000 hộp thuốc các loại không có tem, nhãn phụ.

Nghi ngờ số mực khô bị làm giả, cảnh sát đã gửi mẫu lên Viện Khoa học hình sự để tiến hành kiểm nghiệm, xác minh và kết quả xác định: thành phần của số mực khô xé này chỉ có 30,6% là protein, còn lại chiếm khoảng 69% hàm lượng là những chất chưa xác định được. Đặc biệt, khi thử đốt cháy, sợ mực khô có mùi khét lẹt, còn khi ngâm với nước lại co dãn và đàn hồi như dây cao su.

Thượng tá Trung cho hay, số thực phẩm trên đã được làm giả một cách hết sức tinh vi khi có mùi vị và màu sắc giống hệt mực ăn thông thường. Toàn bộ gần 2 tấn mực này đang chuẩn bị được vận chuyển bằng tàu hỏa vào thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Theo cơ quan công an, kho hàng trên được Cty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Đức Thắng (có địa chỉ tại đường Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) thuê làm địa điểm cất chứa hàng hóa.Mực khô khi đốt có mùi khét như cao su

0 nhận xét:

Đăng nhận xét