Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

Cầm rìu chém loạn xạ tổ cảnh sát tuần tra

Khi Nhóm cảnh sát đang đứng chụp ảnh  bất ngờ đối tượng cầm rìu xông vào tấn công khiến hai người bị thương.

Theo thông báo ,ngày 23-10, 1 người đàn ông mang theo rìu đã xông vào tấn công 1 nhóm cảnh sát thành phố New York đang đứng tạo dáng để chụp ảnh, khiến 2 cảnh sát bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng, ngay lúc đó kể tấn công đã bị bắn gục tại chỗ.


Cảnh sát phong tỏa hiện trường
Nhóm cảnh sát bốn người này đang tuần tra bộ tại đường phố thì gặp 1 nhiếp ảnh gia nghiệp dư, và người thợ ảnh này đã nhờ họ đứng tạo dáng để chụp 1 bức ảnh trên phố Queens tại 2 giờ chiều ngày 23/10 (giờ địa phương).

Ngay lúc đó, 1 người đàn ông mang theo 1 chiếc rìu nhảy bổ vào tấn công nhóm cảnh sát, bổ rìu vào tay phải 1 sĩ quan và tiếp tục vung rìu lên giáng thẳng vào đầu 1 cảnh sát khác.

2 cảnh sát còn lại đã kịp thời rút súng và bắn nhiều phát về phía người đàn ông này. Nghi phạm 32 tuổi này được cho là đã chết ở hiện trường, song danh tính của anh ta chưa được tiết lộ.Hình ảnh được camera ghi lại

1 phụ nữ 29 tuổi ở gần đó cũng bị trúng 1 viên đạn lạc vì cảnh sát bắn ra. Cô này đã được phẫu thuật ở bệnh viện và hiện đang bình phục.

Hai cảnh sát bị thương được đưa đến bệnh viện Jamaica - nơi viên cảnh sát bị chém vào đầu và đang được phẫu thuật và đang trong tình trạng nguy kịch. Người cảnh sát bị thương tại tay hiện đang trong tình trạng ổn định.

Người phát ngôn Sở Cảnh sát New York cho hay: “Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa xác định được động cơ tấn công của nghi phạm”.


Chiếc rìu mà kẻ phạm tội tấn công

Cảnh sát từ chối bình luận trước báo chí về mối liên hệ giữa nghi phạm và các tổ chức khủng bố, và cũng xác nhận rằng lực lượng cảnh sát đã được tăng cường báo động trước các vụ tấn công kiểu khủng bố gần đây tại nước láng giềng Canada.

Được biết toàn bộ bốn cảnh sát trong vụ tấn công bằng rìu trên mới chỉ tốt nghiệp Học viện Cảnh sát New York cách đây ba tháng.

Trí Dũng (Theo Reuters) (Khám phá)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét