Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Cao trăn có thể gây liệt dương ở nam giới?

Cứ ngỡ con trăn là biểu tượng của một con vật mãnh mẽ nên nhiều người đã sử dụng làm cao, thuốc chữa bệnh… những mong sẽ trở thành chiến binh không biết mệt mỏi ở chốn the phòng... Nào ngờ chỉ mới dùng sau vài tháng, có người đã không còn giương nổi "súng". Mọi người đọc các bài viết về vấn đề này dưới đây để thận trọng khi dùng cao trăn nhé.

Bị liệt dương sau ba tháng ăn cao trăn

Chỉ sau ba tháng ăn cao trăn để điều trị chứng đau lưng, anh N.V.H, 28 tuổi ở Hà Nội đã bị liệt dương.

Liệt dương nhanh chóng
Cách đây vài tháng, anh N.V.H đã đến phòng chẩn trị Y học cổ truyền Chùa Cảm Ứng, Đống Đa, Hà Nội do Lương Y Vũ Quốc Trung chủ trì để thăm khám vì gần đây không thể nào sinh hoạt vợ chồng bình thường, dương vật không thể nào cương cứng mặc dù có kích thích. Khi khai thác tiền sử, anh này cho biết đã sử dụng cao trăn trong khoảng ba tháng để trị chứng đau lưng, tuy chứng đau lưng có đỡ nhưng lại rơi vào tình trạng “trớ trêu” trên. Vợ anh H. cũng cho biết, đời sống sinh hoạt vợ chồng trước đây rất viên mãn”, anh rất “khoẻ" trong chuyện chăn gối.

Cao làm từ thịt và xương trăn có thể gây liệt dương vĩnh viễn. Ảnh minh hoạ.

Sau đó, ông Trung đã bốc thuốc gồm các vị kích dương như: nhục nhung thung, bờm tử, đỗ trọng, dâm dương hoắc… tuy nhiên sau khi uống một thời gian chứng liệt dương của anh H. vẫn không được cải thiện.

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, ngoài cao trăn, rượu rắn cũng có thể làm rối loạn chức năng sinh lý nam giới. Hầu như những trường hợp nam giới yếu sinh lý, liệt dương khi đến phòng khám đều đã từng sử dụng cao trăn hoặc rượu rắn trong khoảng thời gian nhất định.

Ông Trung cũng cho biết, những trường hợp yếu sinh lý, liệt dương do ăn, uống cao trăn, rượu rắn đều rất khó chữa, chữa rất mất thời gian thậm chí không thể chữa được như trường hợp anh H.

Nam giới trẻ tuổi không nên sử dụng
Theo ông Trung, thịt trăn, rắn có tính bình rất giàu protein, xương của những loài này rất giàu canxi, phốt pho… là những vị thuốc quý trong y học cổ truyền đặc biệt rất tốt để chữa các bệnh về xương khớp, bồi bổ sức khoẻ phụ nữ. Trăn thường được dùng ở dạng cao toàn tính (nấu cả xương và thịt), rắn thường được ngâm rượu cùng với một số vị thuốc hoặc đi theo bộ: tam xà, ngũ xà… Tuy nhiên, cao trăn, rượu rắn lại trở thành khắc tinh của sinh lý nam.

Cũng theo ông Trung, đông y dựa trên hình dạng của con trăn, rắn thân mềm dẻo nên có thể làm yếu mềm các cơ trong đó có cơ dương vật từ đó gây rối loạn cương dương, liệt dương… Tuy nhiên, ông Trung cho biết đó mới chỉ là phán đoán dựa trên thực tế còn chưa có bằng chứng khoa học để khẳng định điều này. “Để biết trong thịt trăn, rắn có những chất gì, cơ chế gây liệt dương như thế nào thì vẫn cần những nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên không loại trừ khả năng cũng có thể trong thịt trăn, rắn có các chất gây ức chế hóc môn sinh dục nam Testosterone từ đó suy giảm chức năng sinh lý nam…”, ông Trung nói.

Ông Trung cũng cho biết, ngoài cao trăn, rượu rắn thì những loại thuốc điều trị tiểu đường cũng có thể gây rối loạn cương dương, yếu sinh lý ở nam giới. “Những loại thuốc này suy giảm chức năng thận mà thận trong đông y chủ sinh tinh, tàng tinh… Do đó, những loại thuốc này ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý, gây yếu sinh lý, rối loạn cương dương ở nam giới”, ông Trung phân tích.
Ông Trung khuyến cáo, nam giới trẻ tuổi không nên sử dụng cao trăn, rượu rắn để bồi bổ sức khoẻ hoặc khi sử dụng để điều trị các bệnh khác cần phải lưu ý đến hiện tượng rối loạn cương dương, yếu sinh lý, liệt dương do những loại này gây ra.

Không nên sử dụng những thực phẩm chứa Estrogen liên tục với số lượng lớn
Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, bệnh viện Vinmec, những thực phẩm có chứa Estrogen (hoóc môn sinh dục nữ) như các chế phẩm từ đậu nành (đậu tương)… có thể gây rối loạn cương dương, yếu sinh lý ở nam giới. Do vậy, nam giới trong độ tuổi sinh sản, cần duy trì sức khoẻ tình dục cần lưu ý không nên sử dụng trong một thời gian dài, liên tục với số lượng lớn. Tuy nhiên, không cần “tẩy chay” những thực phẩm này hoàn toàn, việc thỉnh thoảng ăn uống cũng không hề có hại.

Ông Hưng cũng cho biết y học hiện đại chưa có nghiên cứu đối với cao trăn gây hiện tượng liệt dương mà chỉ nghe nói trên thực tế.


Xem thêm bài:

Vì sao cao trăn có thể gây liệt dương ở nam giới

Trăn là biểu tượng của một con vật mãnh mẽ, nó được người dân sử dụng làm cao, thuốc chữa bệnh…

Tuy nhiên, một phần do chủ quan, kém hiểu biết nên một số người tự ý mua cao trăn, mật trăn để ngâm rượu, làm thuốc bổ… dẫn đến những sai lầm không thể cứu chữa, đó là bệnh liệt dương ở nam giới.

Vậy, cao trăn gây liệt dương ở nam giới như thế nào?

Thành phần hóa học của trăn

+ Đạm toàn phần.

+ Đạm formol.

+ Axit amin tự do.

+ Lipit, gluxit, thủy phân.

+ Các nguyên tố vi lượng: Ca, P, Cu, As, Ni, I, B12…

Đặc tính của cao trăn

+ Vị ngọt.

+ Tính bình.

+ Ít độc...

Tác dụng của cao trăn

+ Bổ thận.

+ Trừ phòng, sát trùng.

+ Chữa tê thấp, tê liệt.

+ Chữa lở ghẻ, hủi.

+ Nâng cao khả năng hoạt động của tuyến giáp.

+ Tổng hợp hồng cầu.

+ Chữa đau nhức xương khớp.

+ Thích hợp cho người suy nhược thần kinh…

Lưu ý: cao trăn, thịt trăn không phải là thuốc bổ, thuốc chữa bệnh, vì vậy khi sử dụng cao trăn cần xin ý kiến của bác sỹ chuyên khoa.

Vì sao cao trăn gây liệt dương

Cơ chế sinh học của trăn

+ Trăn rất khỏe trong thời gian săn mồi (tuy nhiên, thời gian này qua rất nhanh).

+ Sau khi đã ăn xong con mồi, trăn cần nghỉ ngơi ít nhất 6 tháng (không tìm con mồi khác để ăn - cơ chế ngủ đông).

+ Trong khoảng thời gian 6 tháng trăn nhu, không cương.

Cơ chế cương cứng

+ DV cương cứng nhờ những tế bào hang cường lên để máu vào.

Do đó:

+ Uống cao trăn (ít nhất một lạng cao trăn/nửa tháng) khiến các cơ bị rệu rão, yếu đi hằng ngày dẫn đến ngộ độc trường diễn (gây hỏng chức năng sinh lý của nam giới do tính độc có trong thịt trăn), làm teo, dẹt các khoang chứa máu mô cương.

+ Kể cả khi có cảm hứng chăn gối, máu không thể bơm đầy vào mô cương nên dương vật không thể nào cương được... Đây là nguyên nhân chính gây liệt dương khi dùng thịt và cao trăn. Liệt dương do cao trăn là liệt dương vĩnh viễn, không có cách nào cứu chữa.
Cao trăn khiến các cơ bị rão, gây ngộ độc trường diễn, chức năng sinh lý (Ảnh minh họa)
Lời khuyên của chuyên gia
BS Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông Y

“Trăn thuộc dạng nhu, nó chỉ khỏe một lúc trong thời gian săn mồi, còn sau đó nó thường nghỉ 6 tháng mới tiếp tục tìm con mồi khác để ăn. Vì thế, thịt trăn chỉ phù hợp với phụ nữ. Nam giới tuyệt đối không nên dùng, nhất là cao trăn được cô đặc.

Cao trăn, thịt trăn, mật trăn... là một vị thuốc bệnh chứ không phải là thuốc bổ, vì vậy không nên tùy tiện sử dụng cao trăn với mục đích bồi dưỡng sức khỏe và nâng cao thể lực. Khi sử dụng cao trăn để chữa bệnh, nhất thiết phải được các thầy thuốc có chuyên khoa khám và cho chỉ định cụ thể”.


Lời kết
Cao trăn là loại thuốc bổ quý hiếm nên mọi người thường mua hoặc biếu người thân để sử dụng. Cao trăn, mật trăn có tác dụng: chữa tê thấp, ghẻ lở, nâng cao hoạt động của tuyến giáp, đau nhức xương khớp…

Tuy nhiên, do không hiểu biết tường tận về tác dụng, những lưu ý khi sử dụng cao trăn, nên các quý ông khi sử dụng cao trăn để “tăng cường tinh binh” lại dẫn đến liệt dương, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình…

Vì vậy, khi sử dụng cao trăn, mật trăn, cần lưu ý: không dùng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, nam giới…để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét