Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Mua xe côn tay nào giá dưới 10 triệu đồng?

Xe côn tay thường là những chiếc xe máy có dung tích xi-lanh lớn hơn 125 phân khối, vì thế, để mua một chiếc xe côn tay mới là điều không hề đơn giản với những nam thanh niên có điều kiện tài chính eo hẹp.

Để sở hữu một chiếc xe côn mới, người mua thường phải bỏ ra số tiền ít nhất là khoảng 30 triệu đồng cho những chiếc xe có kiểu dáng thường thường, động cơ 125cc như Suzuki Axelo, Mini CDR125.

Những mẫu côn tay khác dù là ở hạng phổ thông như Yamaha Exciter, Suzuki Raider, Suzuki EN150A, Honda Fortune 125 giá cũng đã dao động trong khoảng từ 40 đế 50 triệu đồng. Đó là còn chưa dám mơ đến những chiếc xe ở phân khúc cao hơn một chút, giá đều ở ngưỡng từ 70 đến 80 triệu đồng trở lên.

Việc giá xe máy côn tay ở Việt Nam còn khá cao khiến những người nghèo ít có cơ hội được sử dụng những dòng xe nam tính mạnh mẽ. Vì thế, nhiều thanh niên "nhà nghèo" thường tìm mua những mẫu xe côn tay cũ, có giá rẻ nhưng chất lượng vẫn còn khá tốt, lại không phải mất tiền phí đăng ký biển như khi mua xe mới.

Hiện nay, trên các diễn đàn và các trang mua bán xe cũ có rất nhiều lựa chọn xe tay côn giá rẻ như Minsk, Honda 67, Suzuki GN… với giá dao động chỉ tầm từ 5 – 10 triệu đồng. 
Honda 67 là dòng xe tay côn giá rẻ được nhiều bạn trẻ lựa chọn


Một chiếc xe Minsk giá chưa đến 10 triệu đồng là lựa chọn không tồi cho những ai mê xe tay côn
Phong trào chơi xe côn tay giá rẻ theo kiểu “con nhà nghèo” đang được nhiều bạn trẻ áp dụng tại với các mẫu xe như Minsk, Honda 67, Hội độ Su GN, Tracker Việt. Chỉ cần bỏ ra số tiền không nhiều lại được sở hữu một chiếc xe côn tay cá tính, được tham gia vào các hội chơi xe, sinh hoạt cùng những người có cùng đam mê, sở thích với mình. Đó là cách “liệu cơm, gắp mắm” của nhiều bạn trẻ mê côn tay mà chưa có điều kiện về tài chính.

Lời khuyên khi mua xe côn tay cũ 
Việc chọn cho mình một chiếc xe mới đã khó thì để mua được một chiếc xe cũ hợp ý, đáng đồng tiền lại càng khó hơn. Ngoài những điểm cần lưu ý chung khi tiến hành lựa chọn một chiếc xe máy cũ thì với những dòng xe côn đã qua sử dụng cần có những cách đánh giá riêng.

Trước khi mua xe bạn cần xác định mục đích của việc mua xe côn tay? Mua xe để đi chơi, đi làm, đi phượt hay đơn giản chỉ để thỏa niềm đam mê khám phá. Việc xác định mục đích mua xe giúp người mua chọn cho mình dung tích động cơ phù hợp, kiểu dáng và tính năng cần thiết của chiếc xe. Ví dụ, bạn sử dụng xe để đi làm thì mẫu mã cần được ưu tiên nhiều hơn, bạn mua xe để đi phượt thì cần quan tâm tới sức mạnh và khả năng thích nghi với nhiều dạng địa hình khác nhau,…

Cũng cần lưu ý, việc mua xe cũ sẽ khiến bạn tốn kém đôi chút cho những phát sinh khi sử dụng như hay hỏng vặt, cần bảo chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên và cả chi phí tiền xăng nhiều hơn. Nếu bạn xác định được yếu tố này từ đầu sẽ giúp tình yêu với chiếc xe ngày càng bền chặt hơn.

Mỗi người có một sở thích chơi xe khác nhau, có người thích nghe tiếng nổ inh tai của động cơ hai kỳ nhưng cũng nhiều người tìm đến những chiếc xe bốn kỳ êm ái. Có người thích đi xe nguyên bản, có người mua xe về sơn sửa, tân trang, thiết kế tạo dáng, độ chế theo các dòng xe Tracker, Cafe Racer, Bobber… Vì thế, cần lựa chọn chiếc xe phù hợp với mục đích của mình. Ví dụ, xe Minsk là dòng xe hai kỳ có giá rất thấp nhưng khả năng leo dốc, đi đường đồi núi, chở được tải nặng, rất phù hợp với những người đi phượt. Các xe như Suzuki GN, Honda 67, SYM Wolf… lại phù hợp để lên đời xe và độ lại theo sở thích riêng.


Q.A (tổng hợp)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét