Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

Thủ tướng Canada trốn trong tủ khi vụ nổ súng xảy ra

Một tay súng xông vào tòa nhà quốc hội Canada và nã đạn hôm 22/10 khiến Thủ tướng Canada Stephen Harper đã phải nấp trong tủ trong khoảng 15 phút.


Video Michael Zehaf-Bibeau đột nhập nhà quốc hội.
 

Theo các nguồn tin của tờ Globe and Mail của Canada, khi vụ xả súng kể trên xảy ra, Thủ tướng Canada Stephen Harper vẫn ở trong tòa nhà quốc hội và trốn trong một tủ chứa dụng cụ khoảng 15 phút.

Các nghị sỹ chặn cửa vào quốc hội

Các cận vệ của ông trong lúc đó đều đứng bên ngoài căn phòng kín, nơi 150 nghị sỹ của đảng Bảo thủ đang có cuộc họp hàng tuần, thì tên Michael Zehaf-Bibeau xông vào tòa nhà và nổ súng bên ngoài hành lang.

Trước tình hình này, các nghị sỹ đã phải dùng ghế chặn cửa chính, đồng thời lấy những que cắm cờ vót nhọn làm giáo và đứng canh hai bên cửa, sẵn sàng tấn công bất kỳ kẻ nào xông vào, do lo ngại những kẻ khủng bố đang tìm cách sát hại các lãnh đạo đảng cầm quyền.
Kẻ gây ra vụ nã súng là Zehaf-Bibeau, 32 tuổi, đến Ottawa hồi đầu tháng để xin cấp hộ chiếu mới và dự định sang Syria. Tuy nhiên, y bị giới chức từ chối vì quá khứ phạm tội. Đây được cho là động cơ khiến y gây ra vụ nã súng trên.
Q.A (tổng hợp)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét