Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

Bắt kẻ đúc vàng giả để bán

Các đối tượng đã móc nối với nhau, đến nhiều hiệu vàng mua vàng sau đó về đúc vàng giả giống y hệt rồi đem đến bán.

Chiều 13/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hoằng Hóa vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nam (SN 1989, trú tại xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn) đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Nam
Theo điều tra, khoảng 14h ngày 9/11, Nam đã cùng 3 đối tượng khác đến hiệu vàng Hoàng Sơn (có địa chỉ tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa) để bán 2 sợi dây chuyền vàng 9999 có trọng lượng 1 cây.

Do 2 dây chuyền có các chi tiết khớp và giống với ký hiệu của tiệm vàng Hoàng Sơn nên chủ cửa hàng đã mua 2 dây chuyền với giá 30.400.000đ.

Đến khi mua xong, các đối tượng bỏ đi thì chủ tiệm vàng mới phát hiện bị lừa. 2 sợi dây chuyền là vàng giả mà các đối tượng đã lừa bán.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Hoằng Hóa đã điều tra, làm rõ các đối tượng lừa đảo. Đến ngày 12/11 đối tượng Nguyễn Văn Nam đã ra đầu thú.

Theo khai nhận, Nam được 3 đối tượng ở tỉnh Hà Nam rủ đi mua các dây chuyền bằng vàng thật tại các hiệu vàng, sau đó về đúc lại bằng vàng giả giống nguyên mẫu, dùng phần móc của sợ dây chuyền vàng thật có in thương hiệu, ký hiệu vàng rồi đem đến bán lại cho các cửa hiệu vàng đã mua trước đó.

Sau mỗi phi vụ, Nam được nhóm người kia trả cho từ 2 – 4 triệu đồng. Với cách làm trên, Nam đã cùng đồng bọn lừa đảo nhiều cửa hàng vàng trên địa bàn các huyện Hoằng Hóa, Triệu Sơn, Yên Định, Cẩm Thủy, TP. Thanh Hóa.

Hiện nay, công an huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và tiến hành truy bắt 3 đối tượng còn lại trong ổ nhóm chuyên lừa đảo này.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét