Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Bé sơ sinh bị văng khỏi bụng mẹ đã uống được sữa

Trong vài ngày qua, sức khỏe của bé Nguyễn Gia Huy – bé sơ sinh bị văng khỏi bụng mẹ trong tai nạn ở An Giang, diễn tiến rất tốt.

Sáng 3-11, TS-BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết hiện nay tình trạng hô hấp của bé đã tốt, bé cũng đã ăn được sữa trực tiếp qua đường miệng, mỗi lần khoảng 50-60ml. Vết thương do đoạn chi ở chân phải của bé Huy tuy vẫn còn phải điều trị bằng kháng sinh nhưng đang diễn tiến thuận lợi. Hiện bé đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm và đang dần bình phục.


Sức khỏe của bé Huy đang diễn biến tốt. Ảnh Internet
Sức khỏe của bé Huy bắt đầu hồi phục từ ngày 30-10, dù trước đó chỉ một ngày cháu còn biểu hiện suy hô hấp.

Theo một số nhân viên y tế tại bệnh viện, những ngày gần đây, bé Huy bắt đầu hồng hào hơn, đã biết khóc mỗi khi đói. Vẫn có nhiều nhà hảo tâm lui tới để chia sẻ với gia đình trong giai đoạn khó khăn này.

Trao đổi với phóng viên trong buổi sáng cùng ngày, anh Tâm – em rể của anh Nguyễn Văn Nam (cha bé Huy), cho biết sức khỏe của anh Nam đang tiến triển tốt, hiện chỉ còn hơi nhức ở chân phải. Các bác sĩ tại đây nhận xét nếu mọi việc thuận lợi, anh có thể xuất viện trong tuần tới. “Ngày nào anh Nam cũng hỏi về tình hình của con và chỉ mong sớm ra viện để có thể đến bệnh viện chăm sóc con” – anh Tâm kể.

Trước đó, ngày 24-10, khi anh Nam chở vợ đi sinh đã bị xe bồn tông làm vợ anh chết tại chỗ, bé trai sơ sinh văng ra khỏi bụng mẹ và bị thương nặng ở chân phải, anh Nam cũng bị nát một phần chân.

Sau đó, cháu bé được chuyển tới Bệnh viện Nhi Đồng 1, anh Nam được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy; hai cha con đều phải cắt bỏ phần chân phải từ đầu gối trở xuống. Các bác sĩ của cả hai bệnh viện đều có ý định làm chân giả cho bệnh nhân đặc biệt này khi sức khỏe đã ổn định.

Theo: A.Thư (www.nld.com.vn)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét