Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

Ma men đưa lối, vợ tước đoạt mạng sống của chồng

Đang ngồi nhậu ở nhà em chồng, thấy chồng ngăn cản việc uống rượu, trong cơn say, bà Phạm Thị Min (SN 1967, thôn Nước Chạch, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã cầm dao đâm chết chồng.

Đặc biệt, sau hơn một ngày đâm chết chồng, bà Min mới tỉnh rượu và đau đớn khi biết rằng mình đã gây nên tội ác.

Hậu quả của việc “uống tới bến”

Mặc dù đã nhiều ngày trôi qua, nhưng khi có mặt tại thôn Nước Chạch (xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) chúng tôi vẫn nhận thấy trên gương mặt của đa số người dân vẫn còn nguyên nét bàng hoàng trước cái chết của ông Phạm Văn Nó (SN 1966). Đau đớn hơn, hung thủ giết chết ông Nó lại là người vợ bấy lâu nay kề vai ấp gối.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 13/10, vợ chồng anh Phạm Văn K’Lót (SN 1975, thôn Nước Chạch, em trai ông Nó) và chị Phạm Thị Din (SN 1978) tổ chức uống rượu cần tại nhà. Để tiệc rượu thêm vui vẻ, đầm ấm, vợ chồng anh chị Din mời vợ chồng ông Nó và bà Min cùng một số bạn bè, hàng xóm sang nhà uống cùng.

Theo thói quen của nhiều người dân nơi đây, mỗi khi đã tổ chức tiệc rượu thì phải “uống tới bến”, có khi ngồi uống cả đêm đến sáng hôm sau. Vì thế, tiệc rượu tại nhà anh chị Din diễn ra rất lâu. Khoảng vài tiếng ngồi nâng chén, vì có việc nên ông Nó ra về trước, bà Min ngồi lại tiếp tục uống rượu.


Sau một ngày đâm chết chồng, Phạm Thị Min mới tỉnh rượu, khai báo tại cơ quan công an. Ảnh: Đ.H
Về nhà một lúc, ông Nó nhớ lại trước đó hai vợ chồng đã thống nhất là vào rừng chặt cây để về làm nhà bếp. Ông Nó quay trở lại nhà em trai để gọi vợ về. Khi thấy chồng quay lại, bà Min lúc này đã ngà say, gọi chồng vào ngồi uống rượu tiếp. Nhưng ông Nó không vào, nói bà Min phải về nhà để đi chặt cây. Bà Min to tiếng cãi lại.

Ấm ức bị chồng “tố” chuyện nợ nần trước mặt mọi người và ngăn cản không cho uống rượu tiếp nữa, bà Min uy hiếp chồng: “Ông mà còn dám ngăn cản tôi uống rượu hay nhắc đến nợ nần là tôi cắt cổ ông đấy”. Sau đó giữa hai vợ chồng xảy ra xô xát, cãi cọ lớn. Thấy thế mọi người vào can ngăn nhưng bà Min vẫn chưa hết bực tức. Sẵn có hơi men, bà Min lấy một con dao tự chế ở nhà chị Din. Khi thấy ông Nó đang đi ra trước sân, bà Min đuổi theo đâm một nhát trúng tim khiến chồng gục chết tại chỗ.

“Phát hiện chị Min cầm dao chạy ra trước, tôi hét lên cho anh Nó biết nhưng không kịp. Mọi người chạy theo để ngăn cản thì mọi chuyện đã quá muộn. Mặc dù được mọi người sơ cứu nhưng anh Nó đã chết ngay sau đó. Đau đớn lắm…”, chị Din nghẹn ngào kể lại.

Người đàn bà nát rượu

Ông Phạm Văn Liễu, Trưởng Công an xã Ba Xa cho biết: Gia đình ông Nó, bà Min có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Vợ chồng ông Nó, bà Min sống với nhau gần 30 năm nay, đã có 2 đứa con, người con lớn 27 tuổi, người con út 21 tuổi. Tuy là phụ nữ “giữ lửa” trong nhà nhưng bà Min thường xuyên tổ chức nhậu nhẹt, tiêu pha vô đối. Vì thế, tiền trong nhà ngày càng cạn kiệt, gia đình nhiều năm không thoát được nghèo. Giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, căng thẳng chỉ vì bà Min là…bợm nhậu.

Được nằm trong diện Nhà nước hỗ trợ tiền xây nhà ở, khoảng hơn một tháng trở lại đây, gia đình bà Min có vay ngân hàng 20 triệu đồng để sửa sang nhà cửa. Khi vay được tiền, chứng nào tật nấy, bà Min tiếp tục “thụt két” số tiền này trong các trận nhậu, chỉ còn lại khoảng 7 triệu đồng. Thấy thế, ông Nó nhiều lần chửi mắng bà Min hư đốn và bị bà Min dọa giết. Mọi người sống gần đó tưởng bà Min nói đùa ai ngờ người đàn bà nát rượu này lại hành động thật.

Đặc biệt, sau khi đâm chết ông Nó, vì say xỉn nên bà Min không thể đứng dậy được nữa. Phải đến sáng hôm sau, bà Min mới tỉnh rượu và biết được mình đã đâm chết chồng. Lúc này, cơ quan công an mới lấy được lời khai của bà Min.

“Dù là phụ nữ nhưng bà Min thường xuyên uống rượu như nam giới. Cũng chính vì có men rượu vào người nên bà Min đã không làm chủ được bản thân, cộng thêm mâu thuẫn vợ chồng khiến bà Min ra tay sát hại chồng. Vụ án đã làm nhiều người trong thôn, xã bàng hoàng, xót xa…”, ông Phạm Văn Liễu cho biết.

(Theo Gia đình Xã hội)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét