Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

Mazda2 Sedan mới chính thức lộ diện

Mazda2 sedan là mẫu xe tiếp nối truyền thống Mazda3. Nếu Mazda3 là một chiếc Mazda6 mini thì đến lượt Mazda2 sedan cũng là Mazda3 thu nhỏ. Những đường nét của ngôn ngữ thiết kế Kodo thể hiện đầy đủ trên chiếc sedan hạng nhỏ.Động cơ trên xe là loại Skyactiv-D 1,5 lít diesel cho công suất 105 mã lực và mô-men xoắn cực đại 220 Nm. Xe cũng lắp động cơ xăng nhưng thông tin cụ thể chưa tiết lộ. Mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 3,4 lít/100 km.

Mazda2 Sedan trông giống phiên bản thu nhỏ của Mazda3.

Như đã đưa tin từ trước, hãng Mazda quyết định bổ sung phiên bản sedan 4 cửa cho mẫu xe nhỏ xinh Mazda2 thế hệ mới. Dự kiến, Mazda2 Sedan hoàn toan mới sẽ được trình làng trong triển lãm ôtô quốc tế Thái Lan 2014 diễn ra vào tuần tới. Hiện triển lãm ôtô quốc tế Thái Lan 2014 vẫn chưa khai mạc nhưng những hình ảnh và thông tin đầu tiên của Mazda2 thế hệ mới đã được hé lộ.


Từ trước đến nay, mọi người vẫn nói Mazda3 chẳng khác nào phiên bản thu nhỏ của người anh em Mazda6. Đến nay, Mazda2 Sedan trông lại giống phiên bản thu nhỏ của Mazda3. Tất nhiên, đây không phải là tin xấu vì nhờ đó, Mazda2 Sedan có thể sẽ trở thành một trong những sản phẩm đẹp mã nhất của phân khúc.

Mazda2 Sedan hoàn toàn mới được trang bị đèn hậu hơi quá khổ. Trong khi đó, bộ la-zăng lại có vẻ quá bé so với thiết kế tổng thể của Mazda2 Sedan mới.

Bên trong xe là không gian nội thất mau đen với những điểm nhấn đỏ nổi bật. Ngoài ra, còn phải kể đến màn hình nằm trên bảng táp-lô.

Mazda2 Sedan sẽ được trang bị động cơ diesel SkyActiv-D, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 105 mã lực và mô-men xoắn cực đại 220 Nm. Tạm thời, mức tiêu thụ nhiên liệu cụ thể của Mazda2 Sedan vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, Mazda2 Sedan mới hứa hẹn cũng vô cùng tiết kiệm nhiên liệu, đúng như truyền thống của phiên bản hatchback. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Mazda2 Hatchback thế hệ mới là 3,4 lít/100 km.

Dự kiến, Mazda2 Sedan sẽ được bày bán trên thị trường Thái Lan vào năm tới. Sau đó, Mazda2 Sedan có thể sẽ được phân phối tại nhiều thị trường khác trên thế giới như châu Âu và Úc. Chưa biết Mazda2 Sedan mới có cơ hội đến với thị trường Việt Nam hay không.

Cùng ngắm một số hình ảnh khác của Mazda2 Sedan 2016:
0 nhận xét:

Đăng nhận xét