Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường

Từ đêm nay và ngày mai, đợt không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao sẽ gây mưa, gió rét ở miền Bắc.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay (07/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.


Không khí lạnh gây mưa cho các tỉnh miền Bắc từ đêm nay (7/11) (Ảnh minh họa)
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác; có nơi mưa vừa đến rất to. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ gần sáng và ngày mai (08/11) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm nay gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển Bình Thuận – Cà Mau đề phòng gió mạnh cấp 5, giật cấp 7 - 8. Biển động mạnh.

Hiện nay, tại thủ đô Hà Nội có nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa; đêm có mưa rải rác. Gió Đông cấp 2 – 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 – 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 22 – 25 độ C.
Theo Afamily

0 nhận xét:

Đăng nhận xét