Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

Một hành khách hoảng loạn đòi mở cửa máy bay Vietnam Airlines ở độ cao 12.000m

Đài OneNews của New Zealand hôm nay (5/11) đưa tin cho biết, một hành khách đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) đã cứu sống một nam hành khách khi anh này đang cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay trên độ cao 12.000 mét để nhảy ra ngoài.

Người đàn ông đòi mở cửa máy bay sau khi bị khống chế - Ảnh: OneNews
Anh Mark Ansley, nhân viên tại nhà hàng El Faro ở trung tâm thành phố Auckland, nói với đài One News rằng: Anh và ba hành khách khác đã phải "chiến đấu" để ngăn hành khách người Việt Nam nhảy ra khỏi chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh tới Sydney của hãng hàng không Vietnam Airlines vào đêm 3/11.

Hành khách Mark Ansley - Ảnh: OneNews
“Đánh hoặc bay. Và tôi chọn phải đánh” - anh Ansley, một chủ nhà hàng ở New Zealand kể lại.

Anh kể đang ngủ ngon thì nghe tiếng la hét hoảng loạn rất lớn. Nhìn ra phía cửa thoát hiểm thì anh thấy có một người đàn ông đang tìm cách mở cửa. Anh và 3 hành khách khác đã phải chật vật kiềm chế người đàn ông kể trên bằng vũ lực. Người đàn ông cuối cùng bị trói vào ghế.

Theo Daily Mail, chuyến bay VN773 của VNA cất cánh được khoảng 2 giờ thì xảy ra vụ việc. Người đàn ông đã đá mạnh vào cửa máy bay nhằm mở được cửa.

Ansley cũng kể rằng người đàn ông nói ông ta đã bị bắt cóc suốt cuộc đời, bị bỏ thuốc và ai đó đang tìm cách giết ông ta. Thông qua một hành khách người Việt, người đàn ông này nói với Ansley rằng có người đang chờ ông ta ở Sydney.

“Hắn ta sẽ giết tôi khi tôi đến đó vì tôi không đem theo hàng” - người đàn ông nói, theo lời kể của Ansley.

Cửa máy bay không thể mở được trên độ cao mà máy bay đang bay do chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài máy bay.

OneNews cho biết khi máy bay hạ cánh xuống Sydney, cảnh sát bắt người đàn ông này.

Daily Mail nói cảnh sát Úc đã xác nhận họ nhận được tin báo về một hành khách 27 tuổi bị hành khách và phi hành đoàn kiềm chế sau khi tìm cách mở cửa máy bay.

New Zealand Herald nói người đàn ông này là dân Sydney, sống ở vùng Greenacre. Người đàn ông này đã được điều trị tại bệnh viện St. George và đã được thông báo sẽ ra tòa vì tội làm ảnh hưởng đến an toàn bay.

Theo Daily Mail, Người đàn ông này sẽ ra tòa vào ngày 16-12.

Hiện chưa rõ danh tính của người đàn ông định mở cửa máy bay này.
Theo: new.tuoitre.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét