Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014

Phút nam sinh lớp 9 truy sát bạn học đến chết

Khi thấy bạn bị đâm gục, các học sinh trong lớp nháo nhào, nhiều em run cầm cập. Một nam sinh liều chạy đến can ngăn nhưng suýt bị Bằng đâm trúng.

Sự việc xảy ra khoảng 9h30 ngày 3/11 tại tầng 2 Trường THCS Võ Thị Sáu (xã Hòa An, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk). Vào thời điểm trên, sau khi kết thúc 2 tiết học đầu, thì xảy ra đánh nhau giữa Phan Chí Bằng (14 tuổi, lớp 9D) và em Lê Hoàng Đức (15 tuổi, lớp 9B).

Trong lúc xô xát, Bằng rút con dao Thái Lan để sẵn trong cặp đâm Đức một nhát vào cổ. Bị thương, học sinh này bỏ chạy nhưng Bằng đuổi theo đến chân cầu thang, đè bạn xuống rồi đâm vào ngực.

Sự việc diễn ra quá bất ngờ nên không ai can thiệp kịp thời. Sau đó, thầy cô trong trường đưa Đức đi cấp cứu, nhưng nạn nhân không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Vụ truy sát xảy ra trong giờ ra chơi khiến nam sinh 15 tuổi tử vong trên đường đi cấp cứu. Công an đang điều tra vụ việc.

Hiện trường nơi xảy ra vụ truy sát kinh hoàng.
Nhận được tin báo, công an xã Hòa An nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, bắt giữ Bằng và thu hung khí gây án. Do sự việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên lãnh đạo xã báo cáo lên cơ quan CSĐT huyện Krông Pắk để điều tra theo thẩm quyền.

Em Nguyễn Văn Tuấn (14 tuổi, lớp 9B) cho biết trong giờ ra chơi sau tiết học thứ 2, Bằng và Đức có đùa giỡn nhưng hơi quá đà, rồi xảy ra đánh nhau. Trong lúc xô xát, Bằng làm rách áo của Đức. Để chuộc lỗi, học sinh này đưa áo khoác cho bạn mặc, nhưng Đức đã được một người bạn cho mượn áo.

"Sự việc tạm lắng xuống khoảng vài phút thì Đức bị một người bạn xúi sang lớp của Bằng tiếp tục đôi co. Khi vừa tới nơi thì Bằng cầm con dao đi từ cuối lớp đâm một nhát vào cổ Đức. Bạn ấy bỏ chạy đến cầu thang thì bị Bằng đâm tiếp một nhát nữa vào ngực. Thấy nạn nhân gục xuống thì Bằng mới dừng", Tuấn kể. 
Người nhà tổ chức tang lễ cho em Đức.
Còn em Trần Thị Kim Nga (14 tuổi, lớp 9D) cho biết đang ngồi trong lớp, em thấy Bằng mặt khó chịu rồi đi thẳng xuống bàn lấy con dao trong cặp. Khi đó Nga hỏi lấy dao làm gì thì nam sinh không trả lời.

"Sau đó bạn Đức ở lớp 9B tới thì Bằng lao vào đâm tới tấp. Thấy sự việc nghiêm trọng, một bạn trong lớp lao vào can ngăn nhưng suýt bị Bằng đâm trúng", Nga thuật lại.

Theo Nga, khi nghe tiếng la hét, các học sinh trong lớp nháo nhào, nhiều em run cầm cập không dám nói nửa lời. Lúc Bằng đuổi Đức ra tới cầu thang thì có một học sinh đi báo ban giám hiệu.

Ông Nguyễn Văn Sang - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết sự việc xảy ra quá bất ngờ, thầy cô không kịp can thiệp. Bằng là học sinh yếu, hạnh kiểm trung bình.

Tháng 9 vừa rồi, nam sinh này mới chuyển từ trường THCS ở xã Ea Hier đến trường Võ Thị Sáu. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã bàn giao Bằng cho công an xã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

* Tên các nhân chứng đã được thay đổi.
Theo Zing News

0 nhận xét:

Đăng nhận xét