Thứ Bảy, 20 tháng 12, 2014

Bầu Đức lại bỏ giải trẻ, sẵn sàng nộp phạt 200 triệu

Sau khi bỏ giải U19 quốc gia năm 2015, bầu Đức vừa quyết định bỏ thêm giải U13 quốc gia. Với việc vi phạm quy chế, ông bầu này sẽ phải nhận án phạt 200 triệu từ VFF.

Vụ việc gây xôn xao báo chí và dư luận những ngày qua liên quan đến hành động bỏ giải U19 quốc gia của bầu Đức đã chính thức khép lại sau khi VFF công bố Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung năm 2015.

Theo đó, các CLB có quyền lựa chọn tham gia tất cả hoặc 4/5 giải trẻ vừa nhắc. Quy định này được ghi tại điều 33, mục 3, khoản a: Câu lạc bộ phải có các đội bóng U21, U19, U17, U15, U13 tham gia các Giải trẻ quốc gia ở cùng độ tuổi. Câu lạc bộ Ngoại hạng phải có 04 (bốn) trong số 05 (năm) đội trẻ tham dự giải. Nếu không đủ số lượng đội trẻ tham dự giải theo quy định sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định kỷ luật của LĐBĐVN (câu lạc bộ sẽ bị phạt 200.000.000 (hai trăm triệu) đồng/đội không tham dự giải; số tiền này sẽ nộp cho LĐBĐVN để làm công tác đào tạo trẻ, các đội tuyển trẻ quốc gia).


Sau khi bỏ giải U19, bầu Đức bỏ thêm giải U13 quốc gia
Những thay đổi vừa nhắc trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi bổ sung năm 2015 cũng có nghĩa rằng CLB HAGL không vi phạm quy định kỷ luật của VFF, vì Quy chế cho phép CLB không tham gia 1/5 giải trẻ.

Như vậy là bầu Đức đã thoát án phạt 200 triệu đồng từ VFF. Tuy nhiên, trong quyết định mới nhất, bầu Đức đã không tham dự giải U13 quốc gia (nằm trong các giải trẻ bắt buộc phải thi đấu).

Ông Huỳnh Mau - Giám đốc điều hành CLB HA Gia Lai, cho biết: “Từ trước đến nay HAGL hiếm khi cho quân đá các giải trẻ U13 và U15 bởi không muốn cầu thủ thi đấu quá sớm, phá vỡ quy trình đào tạo. HAGL sẽ không tham dự giải U13, còn giải U15 sẽ cân nhắc”.

Nếu như việc bỏ giải U19 ông Huỳnh Mau khẳng định HAGL có lý do chính đáng từ cách làm thiếu chuyên nghiệp của VFF, thì quyết định bỏ giải U13 là nằm trong kế hoạch của đội bóng phố Núi.

Lý giải về việc bỏ giải U13 quốc gia, ông Huỳnh Mau cho biết theo quy trình đào tạo của JMG, các cầu thủ không được thi đấu quá sớm, để tránh tính tự mãn mà phải tập luyện đến nơi đến chốn.

Quy định ghi tại điều 33, mục 3, khoản a: "Nếu không đủ số lượng đội trẻ tham dự giải theo quy định sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định kỷ luật của VFF (câu lạc bộ sẽ bị phạt 200.000.000 (hai trăm triệu) đồng/đội không tham dự giải; số tiền này sẽ nộp cho VFF để làm công tác đào tạo trẻ, các đội tuyển trẻ quốc gia)".

Theo Huy Phong / vietnamnet.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét