Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Chỉ là một cái váy bị tụt thôi mà


Bằng tuổi Ferguson. Yêu MU. Thích Messi. Đặt tên chó là Oliver Kahn. Cụ bà Kim Lành vừa khiến dư luận “sốt đến phát ốm” khi mang đến một làn gió mát lành qua màn xuất hiện “độc nhất vô nhị” trong một chương trình truyền hình bởi sự trẻ trung và “phan hồn nhiên” của mình.

Cuộc sống hạnh phúc đôi khi chỉ là yêu thích một đội bóng, đặt tên cho một con chó, chơi đàn mandolin, hát vang lên bằng chất giọng Lệ Rơi và bằng lòng với những gì mình có.

Ở cụ bà ấy, triết lý sống chỉ đơn giản thế này: "Ta đang đứng bên kia sườn dốc. Thấy cuộc đời cứ ngắn lại từng giây. Tay muốn níu mà đời không níu. Đành mỉm cười nhìn áng mây bay."

Một người hạnh phúc, nhìn đời giản dị và có lẽ đó cũng là lý do khiến cụ Lành được mọi người yêu quý.

Nói câu chuyện cụ Lành và cái nhìn giản dị, nhân hậu về cuộc đời của cụ là bởi trong suốt tuần qua, cũng vẫn là dư luận, vừa lên cơn sốt với sự hồn nhiên của cụ, cũng lại “phát sốt đến ốm” trước câu chuyện kiểu “chỉ có ở Việt Nam” về một “cô gái” tụt váy trước mặt Cảnh sát giao thông Bắc Giang.

Ban đầu, những “nạn nhân của anh hùng núp” ngoài cuộc sống bảo “bó tay” khi nhìn bức ảnh ngồng ngông, lan truyền với tốc độ chóng mặt. Và những đệ tử của chủ nghĩa ủ mưu lập tức cho đó là sự phản ứng của một người vi phạm giao thông trước “nhà chức trách”.

12 tiếng sau đó, nhà chức trách “cải chính”, rằng họ chả hiểu gì, chả biết gì. Rằng đây là một màn “sâu hàng” của một cô gái chuyển giới. Họ bối rối trước một cái váy bị tụt.

12h sau đó, một tờ báo mở cuộc điều tra về “sự thật” đằng sau màn cởi váy.

12h sau đó, “cô gái” bất ngờ lên tiếng, rằng cô là người mới phẫu thuật chuyển giới. Rằng cô là Việt kiều Mỹ. Rằng sống ở HN nhưng nhà ở TPHCM. Rằng xe của “cô” bị chết máy. Rằng thấy có chốt CSGT, cô có ý định xuống xe để nhờ trợ giúp. Do mặc váy trùm dài đến đầu gối, cô sơ ý bị mắc kẹp vào cánh cửa xe khiến váy bị tụt ra.

Còn chuyện cô đứng ở chốt CSGT là do “không ít người còn chụp ảnh, quay video” nên cô phải “can thiệp”.

Sau đó cô lên xe (vâng, chính cái chiếc xe chết máy đó)… để đi tiếp.

Sau đó 12h, nhà chức trách lại lên tiếng, rằng rõ ràng người này có dấu hiệu không bình thường về thần kinh". Rằng chiếc xe vi phạm lỗi tốc độ và đã bị lập biên bản theo đúng quy định.

Sau đó thì còn chưa biết gì xảy ra. Chỉ biết chắc là ối người sẽ đau đầu.

Nếu là cụ Lành, người được dư luận ca ngợi là “cụ bà đáng yêu nhất năm” khi nghe lời cảm thán: “Ối giời ôi cái thằng Ashley Young đó nó đá lêu kha lêu khêu”, có lẽ, sẽ mỉm cười bảo: “Ối giời ôi, đó chỉ là một cái váy bị tụt thôi mà!”

Sao phải làm om sòm thế nhỉ!
ĐÀO TUẤN / laodong.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét