Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

Chuyến bay QZ8501 Malaysia chở 162 người lại mất tích

Hãng hàng không AirAsia của Malaysia xác nhận chiếc máy bay mang ký hiệu QZ8501 chở 162 người đã mất tích và tuyên bố mở cuộc điều tra.


Một máy bay của AirAsia - Ảnh: Easybus
Ngày 28-12, Bộ Giao thông Indonesia thông báo khẩn một chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia, bay từ Indonesia đến Singapore, đã mất tích trên bầu trời.

Chiếc máy bay mất tích là một chiếc Airbus 320-200 chở 155 hành khách, gồm149 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 Singapore, 1 Anh và 1 Malaysia và 7 nhân viên phi hành đoàn.

“Chiếc máy bay của hãng AirAsia từ Surabaya đến Singapore mất liên lạc với phía Jakarta vào lúc 7g55 sáng (giờ địa phương)” - AFP dẫn lời người phát ngôn bộ Giao thông Indonesia J.A. Barata.

Cơ quan hàng không dân dụng Singapore cho biết chiếc máy bay mất liên lạc với trạm điều khiển không lưu Jakarta khi đang di chuyển trên vùng trời Indonesia.

“Vào thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa có thêm thông tin về tình trạng của hành khách và phi hành đoàn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thông báo cho các bên ngay khi có thông tin - người đại diện hãng AirAsia nói.

Theo AirAsia, nhà chức trách Indonesia cũng đang thực hiện việc tìm kiếm và cứu hộ. Lực lượng hải quân và không quân Singapore cũng cho biết sẵn lòng giúp đỡ tìm kiếm chiếc máy bay này.

AriAsia cho biết hãng hàng không này đang làm hết sức để hợp tác và hỗ trợ công tác cứu hộ.

Nhà Trắng tuyên bố tổng thống Mỹ Barack Obama đã được thông báo về chuyến bay mất tích. Chính phủ Mỹ sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình.

Air Asia tuyên bố mở chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Bộ Giao thông Malaysia cho biết chiếc máy bay cất cánh lúc 5g20 (giờ địa phương) và mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào lúc 7g55. Trên máy bay có 16 trẻ em và một trẻ sơ sinh.

Theo Reuters, chuyến bay số hiệu QZ 8501 của AirAsia đi từ thành phố Surabaya ở Indonesia tới Singapore đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu Jakarta vào sáng nay, 28-12.

Một quan chức Bộ Giao thông Indonesia là Hadi Mustofa cho biết trước khi biến mất, cơ trưởng chuyến bay đã đề nghị đi một đường bay khác thường.

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ của Malaysia. Trong năm 2014, hãng hàng không Malaysia Airlines đã gặp hai đại họa với chuyến bay MH370 mất tích bí hiểm và MH17 bị bắn rơi trên bầu trời Ukraine.


Xem thêm:

Máy bay Malaysia chở 162 người đột ngột mất tích

Chuyến bay QZ 8501 của hãng hàng không AirAsia đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu, BBC đưa tin.

Theo thông tin từ BBC, chuyến bay QZ 8501 của hãng hàng không AirAsia (Malaysia) chở 162 hành khách và phi hành đoàn từ Surabaya (Indonesia) đến Singapore hiện đang mất liên lạc với kiểm soát không lưu.

Máy bay cất cánh lúc 5 giờ 27 phút sáng 28/12 và dự kiến sẽ hạ cánh tại Singapore vào 8 giờ 37 phút (theo giờ địa phương).

Đại diện của bộ Giao thông Indonesia Hadi Mustofa xác nhận, chuyến bay QZ 8501 đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Jakarta sáng hôm nay.

Theo ông Mustofa, chuyến bay này đã xin phép được bay theo đường bay khác với dự định. Tuy nhiên đã gần 4 tiếng kể từ lúc đó mà vẫn chưa có thông tin gì thêm.

Một quan chức Indonesia khác xác nhận có 155 hành khách trên chuyến bay, trong đó có 149 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người đến từ Singapore, Anh, và Malaysia.

Đường bay của chuyến bay QZ 8501
Dưới đây là phát biểu trên Facebook của hãng AirAsia:

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo với quý vị rằng chuyến bay QZ 8501 từ Surabaya đến Singapore đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào hồi 7h24 sáng nay.

Đó là một chiếc Airbus A320-200 mang biển kiểm soát PK-AXC. Hiện tại, chúng tôi đang xúc tiến các công tác tìm kiếm và cứu trợ.

Vào lúc này chúng tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo với quý vị rằng chúng tôi chưa có thêm thông tin gì về hành khách cũng như các thành viên trên chuyến bay".

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin sớm nhất ngay khi có thể.

Theo SOHA.VN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét