Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

Facebook ngừng dùng Bing cho các kết quả tìm kiếm

Việc tung ra tính năng Graph Search trên các thiết bị di động đồng nghĩa với việc Facebook đang dần từ bỏ lệ thuộc vào công cụ tìm kiếm từ Microsoft Bing.

Theo Reuters, Facebook đã xác nhận việc chuyển đổi vào thứ Sáu. Tìm kiếm sẽ rất quan trọng đối với 1.35 tỷ người dùng Facebook cũng như việc cố gắng tìm bạn bè hoặc xác định lại nhiều thông tin khác trên trang web.
Trong một tuyên bố với VentureBeat, phát ngôn viên của Facebook cho biết: "Chúng tôi hiện không cho chạy kết quả tìm kiếm web trên Facebook Search bởi vì chúng tôi đang tập trung vào việc giúp mọi người tìm thấy những gì được chia sẻ với họ trên Facebook". Tuy nhiên, "Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ đối tác tuyệt vời với Microsoft trong nhiều lĩnh vực khác nhau".
Một phát ngôn viên từ Microsoft cũng nói với VentureBeat rằng: "Facebook gần đây đã thay đổi trải nghiệm tìm kiếm của mình để tập trung vào việc giúp đỡ người dùng tìm thấy thông tin được chia sẻ với họ trên Facebook hơn là tập hợp các kết quả từ Web. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tục hợp tác với Facebook trong nhiều lĩnh vực khác nhau".

Bên cạnh đó, phát ngôn viên của Microsoft cũng lưu ý rằng kế hoạch của Facebook đã có từ "một thời gian trước đó"

Trần Lâm / PLO - Theo Venturebeat


Xem thêm:

Cách tìm kiếm bài đăng cho người dùng Facebook tại Việt Nam

Tính năng tìm kiếm lại các bài đăng (post) cũ của Facebook mới được áp dụng tại Mỹ, tuy nhiên thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng Việt Nam có thể dùng thử, trải nghiệm.

Ngày hôm qua, Facebook vừa giới thiệu tính năng cho phép người dùng tìm kiếm các bài đăng (post) cũ của bạn bè cũng như của các Fanpage mà họ "like". Mặc dù trong thời gian đầu, tính năng này chỉ được Facebook áp dụng ở Mỹ, thế nhưng với thủ thuật dưới đây, ngay từ bây giờ người dùng ở Việt Nam cũng có thể dùng thử. Lưu ý rằng thủ thuật này chỉ dùng được khi bạn sử dụng Facebook bản web hay còn gọi là phiên bản trên máy tính.


Đầu tiên, bạn mở trình duyệt web lên, sau đó copy và dán đường link dưới đây vào thanh địa chỉ (nhưng đừng vội nhấn Enter để truy cập):

https://www.facebook.com/search/str/từ-khóa/keywords_top

Tiếp theo, bạn thay chỗ từ-khóa bằng từ mình muốn tìm kiếm. Sau khi thay xong bạn nhấn Enter để truy cập. Lúc này kết quả trả về sẽ là các bài đăng từ bạn bè, các Fanpage bạn "like" có chứa từ khóa mà bạn tìm kiếm. Ví dụ như hình ảnh dưới đây là kết quả trả về khi tìm kiếm bằng từ khóa Uber.


Chúc các bạn thành công!

Theo Anh Quý / PLO Tổng hợp (ICTnews)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét