Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Giải mã bí ẩn kịch bản đám cưới Đàm Vĩnh Hưng


Được một bộ phận khán giả cao hứng xưng tụng "ông hoàng nhạc Việt", ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng luôn tìm mọi cách để chứng tỏ bằng lắm chiêu nhiều trò. Trước khi diễn ra chương trình biểu diễn gì đó, Hưng sẽ có động thái gây xôn xao dư luận. Hưng luôn có những bước đi khôn ngoan, mặc kệ thiên hạ ngứa mắt lẫn ngứa tai!


Trong đời sống showbiz mà mọi giá trị thẩm mỹ đang trở nên mù mờ, vị trí ngôi sao luôn dành cho nghệ sĩ biết gãi đúng chỗ ngứa của đám đông tò mò. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng rất biết cách khai thác những góc khuất cá nhân của mình để làm món quà đầu môi chót lưỡi cho công chúng ham vui.

Bỏ ra tiền tỷ để đầu tư cho live show: "Thương hoài ngàn năm 2" Đàm Vĩnh Hưng cũng không quên đầu tư cho... truyền thông. Chiếc siêu xe dát vàng được hé lộ do Đàm Vĩnh Hưng bỏ ra 40 tỷ đồng để sở hữu, có vẻ chưa có sức hấp dẫn mãnh liệt, nên ê-kíp giúp việc của ca sĩ này quyết định tạo thêm đểm nhấn bằng ngôn ngữ bay bổng. Nếu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bàn về kỹ thuật hát sai nhạc mà khán giả vẫn vỗ tay thì mấy người bận tâm, tốt nhất là tung hỏa mù về đề tài... đám cưới.


Chiếc xe dát vàng trị giá 40 tỷ của Đàm Vĩnh Hưng

Một gã đàn ông bình thường có kế hoạch lập gia đình ở độ tuổi 44 thì đâu có gì đáng nói. Quan trọng tân lang là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vốn xưa nay xuất hiện với bao nhiêu hư ảo giới tính được đồn thổi miên man. 

Nghe hơi khó hiểu, vì Hưng ngạo nghễ với danh xưng Mr Đàm, nghĩa là xác định chuẩn men sao vẫn còn đong đưa giữa hai miền sáng tối thế nhỉ? Theo câu cửa miệng của cư dân đô thị thì "nói dzậy mà không phải dzậy". Người nổi tiếng nói ở đây mà lắm phen chết cây tận cuối nẻo rừng, ai tin thì tin, không tin thì thôi. Giống như bao sự trớ trêu trên đời, nhiều khi cái tên gọi không nhằm khẳng định hiện thực mà chủ yếu để bày tỏ ước mơ xa vời diệu vợi!
Trước đây, hơn một lần ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thổ lộ muốn đám cưới với ca sĩ Mỹ Tâm. Tuy nhiên, khi nhìn bức ảnh Hưng hôn si mê một nhà sư, thì dù Mỹ Tâm không lên tiếng, công chúng vẫn biết thái độ phản ứng của người được cầu hôn. Vì vậy, một ông hoàng nhạc Việt ứng biến linh hoạt như Hưng đâu thể để câu chuyện đám cưới của mình rơi vào cái kết ấm ớ và vớ vẩn.
Theo Hưng thì bản thân chịu ảnh hưởng bởi tính cách đào hoa từ người cha có 4 vợ, nên lúc nào cũng khát khao yêu đương, rộn ràng và tưng bừng. Thế nhưng, cái bí ẩn của một người có danh vọng là phải làm sao cho bá tánh biết mình mang một khối mâu thuẫn khổng lồ. 

Hưng đã hào hứng làm "ông hoàng nhạc Việt" thì phải đối diện với cô đơn chứ. Giống như leo núi vậy, càng lên cao càng ít dấu chân. Cô đơn quá, cô đơn không chịu nổi, cô đơn hành hạ từng cơn cô đơn đeo bám từng ngày, cô đơn ám ảnh từng giây. Mọi vĩ nhân đều tôn thờ cô đơn. Ca sĩ cỡ như Hưng thì cũng phải cô đơn có điều kiện. Phải cô đơn kèm theo tình tiết tâm lý để lên báo kể lể chứ.
Làm sao những quý bà sồn sồn đang dư ăn dư mặc quanh năm chỉ muốn kề vai sát cánh với thần tượng, không hề có chút xúc động nào khi biết Hưng ẩn giấu niềm riêng sâu kín: "Khi yêu, tôi luôn yêu như những ngày đầu, yêu một cách nồng cháy, cuồng nhiệt. Tôi mà yêu ai thì đảm bảo sẽ làm mọi thứ để người ta đổ. Sau khi người ta xiêu lòng thì tôi lại chạy?" 

Ôi nghẹn ngào quá! Ôi tha thiết quá! Ôi bi thương quá! Dễ gì được nghe ông hoàng ngự trị trên ngai vàng nhung nhớ nhỏ lệ xót xa xuống nhân gian sầu héo đang tăng động thình lình. 

Ngoài những chi tiết sến xẩm, thì trái tim run rẩy của Hưng luôn hòa nhịp với những khoa trương. Cái thời mà ai cũng hùng hổ vỗ ngực tự hào đang là đại gia hoặc sắp thành đại gia, bất kỳ mọi dấu hiệu khiêm tốn nào cũng không còn đất sống. Bây giờ đưa ra khái niệm bông lúa triễu hạt thì cúi xuống còn bông lúa lép hạt thì ngẩng lên, chắc chắn Hưng sẽ cười nhạt khinh khỉnh. Đã là ông hoàng thì phải lộng lẫy, phải hoành tráng và phải giật gân...

Kịch bản đám cưới được Hưng phác thảo như một bộ phim nửa có phong cách hành động của Hollywood nửa có mùi vị diễm tình của Hàn Quốc: "Tôi đọc báo thấy mọi người vẫn thường khen ngợi đám cưới này xa xỉ, đám cưới kia lung linh. Nhưng nếu tôi tổ chức đám cưới sẽ còn ghê gớm hơn nữa, được truyền hình trực tiếp trên cả rước dâu - chú rể sẽ xuất hiện trên một chiếc cano phóng thẳng từ đảo vào. Cả hai sẽ làm lễ trên một bãi biển trải đầy hoa hồng và đốt đuốc dọc bờ biển. Tất cả mọi thứ đều phải hoang dã và tuyệt vời. Với màn cầu hôn, đeo nhẫn, nó phải hay hơn tất cả những đám cưới khác". 

Đấy, hào nhoáng chưa! Đấy, lãng mạn chưa! Đấy, đắm đuối chưa! Chỉ cần liếc qua kịch bản phân cảnh với góc quay gần lẫn góc quay xa, cô gái mới lớn ở nông thôn hoặc phụ nữ hồi xuân ở thị thành đều muốn nhanh chân chạy đến ghi danh ứng thí cô dâu ngay lập tức. 

Thế nhưng, một khi chú rể đã muốn đóng tất cả các vai từ diễn viên chính đến biên kịch kiêm luôn đạo diễn thì cô dâu lại thành ẩn số. Theo tiết lộ có vẻ đầy độ lượng của Đàm Vĩnh Hưng thì: "Tôi đã lên sẵn kịch bản, nhưng có người nói là cô dâu đã chạy trốn, cô dâu không chịu". 

Ối trời, cô dâu thuộc giới tính nào mà khó tính vậy? Cô dâu đã được ông hoàng chọn làm nữ cường nhân siêu việt mà lại chối từ làm nữ diễn viên chính trong bộ phim đám cước rực rỡ dự kiến mua sóng trực tiếp để phát trên màn ảnh nhỏ ư? Thật gây cấn và thật bất ngờ. 

Câu chuyện đong đưa của Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn có thể trở thành một bộ phim ăn khách. Nếu như đã đầu tư 12 tỷ đồng để làm phim "Hiệp sĩ mù" thì Đàm Vĩnh Hưng không có gì phải e dè để đầu tư khoảng 24 tỷ đồng để làm phim..."Cô dâu mù"! Chắc chắn, khán giả vừa xem vừa khóc, xem đến đâu khóc đến đấy, xem nửa phim đã khóc hết phim, xem xong phim về nhà còn khóc tiếp. Thậm chí, nếu không mua được vé thì khán giả sẽ đứng ngoài rạp để khóc cho thỏa lòng thỏa dạ. 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên kịch bản thì dĩ nhiên phải chọn cái kết khéo léo nhất:"Cuộc đời không biết trước được điều gì. Biết đâu một ngaỳ nào đó tôi sẽ kết hôn với đàn ông? Hoặc đó cũng có thể là một đại gia hay một người làm vườn chẳng hạn?". Ỡm ờ thay và cũng xao xuyến thay. Miệng lưỡi ngôi sao luôn nhả ngọc phun châu những lời thơm tho như nước hoa cao cấp và chất lượng bảo đảm như vàng ròng bốn số chín. 

Hưng nói xuôi cũng hay, mà nói ngược cũng hay. Hưng lên đám cưới với phụ nữ đã nức nở, mà bỏ ngỏ kế hoạch đám cưới với đàn ông thì lại càng nức nở hơn. Hưng công kênh thương hiệu Mr Đàm thì giới tính của mình lẽ nào lại không tường tận? Dẫu riêng tư tột độ nhưng nghe Hưng oang oang trước mọi người, sao cứ có cảm giác như đang nghe nhạc bolero bằng dàn âm thanh chói lói!

Gia Quan/Người giữ lửa

Theo motthegioi.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét