Thứ Bảy, 13 tháng 12, 2014

Tội đồ Đinh Tiến Thành lên tiếng sau nghi án tiêu cực

Sau Phước Tứ, tới lượt trung vệ Tiến Thành cũng đã lên tiếng về những nghi ngờ tiêu cực hướng về mình và ĐTVN ở trận thua Malaysia tối 11/12.

Cùng với các cầu thủ hàng phòng ngự gồm Văn Biển, Phước Tứ và Quế Ngọc Hải, Tiến Thành đã mắc nhiều sai sót trong trận thua Malaysia. Đáng chú ý, phút 29, trong một tình huống tấn công nhanh, Indra Putra tạt bóng vào từ cánh trái. Ở thế có thể cản phá nhưng chẳng hiểu sao Đinh Tiến Thành lại lúng túng lấy đầu gối phá bóng vào lưới nhà.

Trong pha bóng này, Nguyên Mạnh cũng có một phần lỗi khi lao lên rất thiếu hợp lý. Chưa hết, phút 43 Tiến Thành đã không theo kèm để Shukor Adan thoải mái đánh đầu ở cự ly gần nâng tỷ số lên 4-1 cho đội khách.


Tiến Thành (trái) khẳng định mình và ĐTVN đã chơi hết sức
Có một trận đấu rất tệ hại, nên việc ĐTVN bị nghi ngờ có “vấn đề” thì Tiến Thành cũng không tránh khỏi bị liên đới. Cũng như trung vệ Phước Tứ, Tiến Thành chính thức lên tiếng: “Tôi cho rằng trận thua trước Malaysia là của cả tập thể, chứ không của riêng hàng phòng ngự. Tôi lấy ví dụ ở bàn thua đầu tiên, Huy Hùng là người để mất bóng, sau đó Hoàng Thịnh dù đã cướp lại bóng nhưng lại có đường chuyền về rất bất cẩn khiến Ngọc Hải phải phạm lỗi chịu quả phạt đền”.

Nói về những nghi ngờ tiêu cực, trung vệ người Hải Phòng cho rằng bóng đá VN đã đánh mất niềm tin nơi người hâm mộ, nên cứ sau những thất bại khó hiểu là người ta lại nghĩ đến tiêu cực. Tiến Thành cho biết anh và các đồng đội đã thi đấu hết sức mình, hoàn toàn không có vấn đề tư tưởng. Trung vệ ĐTVN sẵn sàng hợp tác làm việc cùng cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc.

Tấn Tài dính chấn thương nặng, không kịp đá trận khai màn V.League Theo kết quả kiểm tra của các bác sĩ, Tấn Tài đã bị dập xương bàn chân (trái) và phải nghỉ ít nhất 1 tháng mới có thể tập luyện trở lại. Với chấn thương này, Tấn Tài sẽ không kịp đá trận khai mạc V.League 2015 (dự kiến đầu tháng 1/2015).

Trước đó, trong trận bán kết lượt về với Malaysia, Tấn Tài được tung vào sân thay Hoàng Thịnh ở phút 37. Tuy nhiên sau 13 phút, tiền vệ người Khánh Hòa đã gặp chấn thương phải thay ra.


Hữu Nghiêm / thethao.vietnamnet.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét