Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Facebook bị sập tại Mỹ và châu Á

Khoảng 13h30 ngày 27/1, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đột ngột không thể truy cập được tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, khoảng 13h30 ngày 27/1, người dùng đã bất ngờ không thể đăng nhập tài khoản Facebook của mình. Dòng thông báo "Sorry, something went wrong" (xin lỗi, lỗi đã xảy ra) hiện ra khi vào trang chủ của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Facebook bất ngờ không thể truy cập
Cộng đồng mạng Việt Nam hiện tại đang xôn xao trước thông tin này. Trên diễn đàn khoa học - công nghệ tinh tế, người dùng khẳng định mạng cáp quang Fpt, 3G Viettel đều không vào được

Theo những thông tin từ AP, Facebook vừa gặp phải lỗi không thể truy cập được. Sự cố diễn ra tại Mỹ và các quốc gia châu Á. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ việc trên.

Theo VTC News
--------

Xem thêm bài:

Facebook bị sập do nhóm hacker "Thằn lằn" tấn công

Nhóm hacker tấn công website Malaysia Airlines hôm qua tuyên bố chính họ đã tấn công Facebook và Instagram, khiến mạng xã hội này bị sập trong khoảng 50 phút trên toàn cầu.

Mới đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa gặp sự cố không thể truy cập được trên quy mô toàn cầu. Thời gian "sập" mạng kéo dài tới 50 phút, lâu nhất trong vòng 2 năm qua. Không chỉ vậy, mạng xã hội ảnh Instagram mà Facebook sở hữu cũng gặp sự cố tương tự.

Tuy nguyên nhân của sự cố chưa được công bố chính thức, nhưng có vẻ như nhóm hacker có biệt danh "Lizard Squad" (còn gọi là nhóm "Thằn lằn) là thủ phạm đứng đằng sau. Đây cũng là nhóm hacker hôm qua đã tấn công vào website của Malaysia Airlines ngày hôm qua (26/1/2015). Lizard Squad mới đây đã đăng tải trên Twitter nhận trách nhiệm về sự vụ này. Một nguồn tin cho biết Facebook đã bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).Nhóm hacker "Thằn lằn" nhận trách nhiệm vụ tấn công Facebook.Việc Facebook bị "sập" không chỉ ảnh hưởng tới người dùng mạng xã hội này, mà còn ảnh hưởng đến các ứng dụng và dịch vụ phụ thuộc Facebook làm tài khoản đăng nhập. Tuy nhiên, có vẻ "cơn ác mộng" đã kết thúc, khi giờ đây Facebook đã bình thường trở lại.

Theo ITCNews

-----------
Xem thêm bài:

Facebook phỏng vấn các ứng viên thế nào?

Là một công ty Internet lớn, Facebook đặt ra rất nhiều câu hỏi khó cho các ứng viên muốn làm việc tại công ty.

Liên quan đến phòng khoa học dữ liệu, các ứng viên có thể sẽ phải trả lời câu hỏi rằng "Có bao nhiêu bài viết sinh nhật trên Facebook vào một ngày nhất định?”.

Bên cạnh đó, một câu hỏi khác cũng có thể được các tuyển trạch viên đưa ra rằng “Bạn có thể cuộn một con xúc xắc ba lần, bạn sẽ nhận được X đô la, trong đó X là kết quả cao nhất mà bạn có được.

Bạn có thể chọn ngừng lăn xúc xắc bất cứ lúc nào (ví dụ xúc xắc xổ 6 là kết quả đầu tiên, bạn có thể dừng lại). Vậy số tiền thanh toán dự kiến của bạn là bao nhiêu?”.“Có bao nhiêu tiền được chi trên Internet”, câu hỏi đối với ứng viên vị trí quản lý tài chính cho Facebook.

“Lợi ích của quảng cáo trên Facebook là gì? Làm thế nào để bạn có thể dùng Facebook để bán hàng?”, là câu hỏi được đưa ra bởi phòng quan hệ khách hàng của Facebook.

Trong khi đó, bộ phận trí tuệ của Facebook lại đưa ra câu hỏi rằng: “Hành động của bạn sẽ ra sao nếu lượng hình ảnh tải lên đột ngột giảm đến 50%”.

Ở bài phỏng vấn ứng viên bộ phận phân tích sản phẩm, các nhà phỏng vấn có thể vạch ra câu hỏi rằng: “Có hai điểm được đặt ngẫu nhiên trên một đường thẳng, vậy xác suất ba phân đoạn tạo thành hình một tam giác là bao nhiêu?”.Với ứng viên thiết kế sản phẩm, một trong những câu hỏi mà họ phải đối diện chính là “Phân tích cơ chế folder cho nhóm ứng dụng trên iPhone, từ đó đưa ra đề xuất làm thế nào để cải thiện nó”, hoặc câu hỏi “Làm thế nào để bạn thiết kế lại tính năng/chức năng của một chiếc điều khiển TV từ xa?”.

“Ước tính số lượng sân bay tại Mỹ” và “Hãy mô tả cách thức mà bạn tiến hành thiết kế một ứng dụng” chính là hai trong số những thử thách đặt ra đối với một ứng viên tham gia phỏng vấn vị trí giám đốc sản phẩm Facebook.

Facebook cũng có sẵn câu hỏi với nội dung “Cho một cây nhị phân, hãy viết code để in cây đó ra từng dòng”, hoặc “Làm thế nào để bạn tìm ra số lượng chiếc xe đi qua một cây cầu chật chội” đối với ứng viên vào vị trí kỹ sư phần mềm của công ty.Thậm chí, câu hỏi dành cho ứng viên vị trí kỹ sư phần mềm còn có nội dung “Nếu bạn có thể thay đổi một cái gì đó về Facebook, đó là gì?”.

Theo VTC News

0 nhận xét:

Đăng nhận xét