Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Người Việt sẽ được trải nghiệm Facebook 'nhí' đầu tiên

Facebook đang thử nghiệm phiên bản rút gọn của ứng dụng mạng xã hội do mình phát triển hứa hẹn chạy hiệu quả trên các thiết bị Android chi phí thấp.

Giao diện làm việc Facebook Lite trông khá giống phiên bản web vào năm 2009. 
Với tên gọi Facebook Lite, ứng dụng này hoạt động một cách độc lập ở kích thước chưa đến 1MB, trông khá giống với phiên bản web được đơn giản hóa mà Facebook tung ra vào năm 2009.

Theo Techcrunch, Facebook Lite hiện đang có mặt tại các thị trường mới nổi như Việt Nam, Bangladesh, Nepal, Nigeria, Nam Phi, Sudan, Sri Lanka và Zimbabwe. Ứng dụng sử dụng công nghệ từ công ty Snaptu đến từ Israel được Facebook mua lại vào năm 2011. Nó tương thích với Android 2.2 trở lên với kích thước tải về 252KB.

Việc tung ra Facebook Lite của Facebook nhằm mục đích thúc đẩy mạng xã hội của mình tại các thị trường mới nổi, nơi điện thoại Android giá rẻ là phương tiện duy nhất để truy cập kết nối Internet. Phản ứng từ người dùng ban đầu đều có những dấu hiệu tích cực, và nhiều người cho rằng đây là ứng dụng mà họ đã chờ đợi trong thời gian dài.

Vẫn chưa có thông báo chính thức từ Facebook, và không rõ liệu công ty có tiếp tục những nỗ lực của mình để tạo ra một ứng dụng hoàn hảo hơn cho các quốc gia mới nổi. Chỉ biết hiện tại, Facebook Lite đã nhận được 4,6 sao trên Google Play với 373 ý kiến và hơn 10.000 lượt tải về.
Theo VTC News

0 nhận xét:

Đăng nhận xét