Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Chồng lên kế hoạch giết vợ từ chuyện "quá khỏe" phòng the

Trong khi chồng còn "quá khỏe", vợ đã toan về già nên chồng ngoại tình và bị vợ phát hiện. Sau đó người chồng đã lên kế hoạch giết vợ.

Người chồng là ông Vũ Văn Đường (56 tuổi, trú tại tổ 15A, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) đã lên kế hoạch sát hại vợ là bà Phạm Thị Bút.

Tỉnh dậy trên giường bệnh sau cú đánh thập tử nhất sinh, bà Phạm Thị Bút liên tục nhắc đến chồng trong chuyện đau lòng.

Nguyên nhân sâu xa lên kế hoạch giết vợ vì vợ "toan về già"

Bà trả lời với cơ quan điều tra rằng ông Đường là người thương vợ, thương con, có trách nhiệm với gia đình nhưng sự thật ông Đường chính là kẻ đã lên kế hoạch giết vợ thì bà vẫn chưa biết.

Bà Bút và ông Đường nên nghĩa vợ chồng hơn 20 năm trước, khi cả hai cùng làm công nhân tại Nhà máy chè Hưng Thịnh. Năm 1988, họ sinh hạ cô con gái đầu lòng, ba năm sau đó cô con gái thứ hai chào đời rồi hai cô con gái lần lượt lấy chồng lập nghiệp ở Tây Nguyên, Yên Bái.

Rảnh rỗi, ông Đường bắt đầu "sinh tật"… Mà cái lỗi của ông là "khổ vì quá khỏe". Trong khi ông Đường vẫn còn ham muốn thì bà Bút đã "toan về già", cộng với việc hằng ngày phải lao động quần quật nên cứ về đến nhà là lăn ra ngủ.

Lấy lời khai đối tượng Đường tại cơ quan điều tra.
Mọi chuyện vỡ lở khi ông Đường và người tình gặp nạn khi cùng nhau tham gia giao thông trên đường. Trong vụ tai nạn thảm khốc này, ông Đường may mắn giữ được mạng sống, còn cô người tình thì vĩnh viễn về với thế giới bên kia.

Khi biết chuyện, bà Bút như điên dại. Bà thấy mình bị xúc phạm, bị tổn thương…chính vì vậy bà Bút trị chồng bằng cách toàn bộ kinh tế trong gia đình đều do bà thâu tóm.

Ông Đường đi đâu cũng phải ngửa tay xin vợ, từ đồng tiền xăng xe đến bữa ăn sáng… Rồi những khi ông ra ngoài, bà thường lớn tiếng chửi mắng bằng những lời lẽ hết sức nặng nề

Trong vỏ bọc hoàn hảo của một người đàn ông hiền lành, lại chứa đựng một tâm hồn quỷ dữ, ông Đường âm thầm sắp xếp kế hoạch sát hại người vợ hơn 20 năm chăn gối.

Ngụy trang chặn đường đánh vợ: Chiếc áo cũ tố tội

Như thông tin đã đưa trước đó, ngày 25/1 ông Đường điện thoại cho bà Bút hỏi khi nào đi chợ về để chọn thời điểm ra tay.

Ông Đường trùm chiếc áo cũ lên đầu, đội nón, mặc áo mưa, đeo găng tay và cầm đoạn gậy gỗ phục kích trong bụi rậm. Chờ khi bà Bút đi đến, Đường từ chỗ nấp xông ra, cầm gậy vụt liên tiếp vào đầu rồi bóp cổ vợ.

Nghĩ đã hoàn tất kế hoạch, nghi phạm bỏ chạy về nhà, nghe ngóng thấy người dân kéo đến hiện trường thì mới xuất hiện đưa vợ đi cấp cứu.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Vũ Văn Đường cho biết, vợ mình kể rằng trên đường đi về nhà đã bị một đối tượng lao vào bóp cổ rồi dùng gậy đánh vào đầu, cướp dây chuyền vàng… Tuy nhiên, điều này khác hẳn với tường trình của bà Bút lúc tỉnh lại.


Tang vật Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái thu giữ tại hiện trường vụ án.

Bà Bút cho hay bị một người lạ mặt lao vào bóp cổ rồi dùng gậy đánh vào đầu khi đang trên đường về nhà. Điều lạ là bà Bút khẳng định "không mang theo sợi dây chuyền vàng 2 chỉ". Số tiền hơn 2 triệu đồng trong túi vẫn còn nguyên.

Khi trinh sát đưa chiếc áo thu tại hiện trường, bà Bút khẳng định đây là áo ông Đường vẫn thường sử dụng.

“Đúng 24 giờ vào cuộc, chắp nối các chi tiết, chúng tôi nhận định ông Đường chính là thủ phạm. Vụ tấn công trên chỉ là màn kịch do ông ta dựng lên”, đại tá Hợi cho biết.

Vũ Văn Đường đã thừa nhận hành vi tấn công vợ. Biện minh cho hành động này, nghi phạm nói rằng luôn cảm thấy tức tối vì bị bà Bút quản lý kinh tế và mắng nhiếc. Muốn dạy cho vợ bài học nhưng Đường không dám công khai.

Theo Thu Hà / Báo Đất Việt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét