Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Kết luận nguyên nhân vụ sản phụ và trẻ tử vong ngày mùng 3 tết

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị vừa kết luận nguyên nhân một sản phụ và trẻ sơ sinh tử vong tại phòng sinh Bệnh viện huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) vào ngày mùng 3 Tết.

Ngày 3.3, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết: “Căn cứ vào diễn biến lâm sàng ca sinh và kết quả giám định pháp y, Hội đồng chuyên môn thống nhất kết luận nguyên nhân tử vong mẹ là choáng không hồi phục do tắc mạch ối - nguyên nhân tử vong con - suy thai trên bệnh lý tắc mạch ối của mẹ”.

Sở Y tế Quảng Trị đã có sự phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành giám định 4 mẫu vi thể của sản phụ và căn cứ dựa trên diễn biến ca sinh để đi đến kết luận trên.

Theo ông Thành, trong ca sinh này, sản phụ có diễn biến lâm sàng, bệnh tiến triển nhanh, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Đại thể cho thấy cổ tử cung không có vết rách, co hồi tốt. Vi thể cho thấy có vật thể lạ ở trong lòng mạch máu phổi của sản phụ.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ ngày 21 - 2, tại Bệnh viện huyện Gio Linh, sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Hà (22 tuổi, trú thôn An Hướng, xã Gio An, huyện Gio Linh) được người nhà phát hiện đã tử vong cùng với bé gái mới sinh tại phòng sinh của Bệnh viện huyện Gio Linh.

Được biết, Công an huyện Gio Linh đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, niêm phong hồ sơ, bệnh án của sản phụ và hiện chưa có kết luận về vụ việc.


Bệnh viện huyện Gio Linh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh NT


Chồng và mẹ chồng của sản phụ. Ảnh NT

Theo Nguyễn Tân/ PLO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét