Thứ Hai, 9 tháng 3, 2015

Làm ăn với trùm buôn ma tuý, Messi sắp phải ngồi tù?

Bạn đang xem bài "Làm ăn với trùm buôn ma tuý, Messi sắp phải ngồi tù?" tại mục THỂ THAO trên trang Blog Tin Hay.

Mới đây, tiền đạo Lionel Messi của Barcelona đang phải đối mặt với án tù vì bị Cơ quan phòng chống buôn lậu ma tuý của Hoa Kỳ (DEA) nghi ngờ tiền đạo của Barcelona đang hợp tác rửa tiền với mạng lưới ma tuý lớn tại Mexico là Cartel de los Valencia.

Cụ thể, trong quá trình điều tra hoạt động của băng nhóm buôn lậu ma tuý khét tiếng tại Mexico là Cartel de los Valencia, DEA đã bất ngờ phát hiện việc hợp tác rửa tiền của Messi và mạng lưới buôn bán “hàng trắng” này. Bằng cách thông qua các trận đấu trên danh nghĩa kiếm tiền làm từ thiện của Messi tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ vào các năm 2012 và 2013 cũng như trong buổi hoà nhạc Vicente Fernandez tại Mexico.Được biết, các nhân viên điều tra của DEA đã nghi ngờ và tiến hành điều tra về số tiền thu được trong buổi hoà nhạc kỷ niệm 40 sự nghiệp của ca sỹ nổi tiếng Vicente Fernandez được tổ chức vào năm 2012 tại Mexico. Theo đó, số tiền đầu tư cho buổi lế này được đầu tư từ một nguồn ngân quỹ “đen” và khoản thu nhập cũng được kê khai lệch đi để Los Valencia tiến hành rửa tiền.


Messi có thể sẽ phải ngồi tù nếu DEA tìm đủ bằng chứng buộc tội anh rửa tiền.

Còn về phía các trận đấu từ thiện của Messi, Cơ quan phòng chống buôn bán ma tuý tại Hoa kỳ cho biết: vào năm 2007, Messi đã bỏ tiền để đứng ra thành lập một tổ chức từ thiện mang tên Leo Messi Foundation nhằm giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa tại Argentina và một số quốc gia trên thế giới được đi học và chăm sóc sức khoẻ.Được biết, một trong những nguồn kinh phí khác mà Messi thu về để duy trì quỹ từ thiện trên là số tiền thu được thông qua các trận đấu giữa đội “Messi & Friend” và một số đội bóng khác ở các nước Nam và Bắc Mỹ được tổ chức thường niên vào mùa Hè.

Tuy vậy, theo các quan chức của DEA (Drug Enforcement Administration) cho biết, chính những trận đấu này là nơi để cho mạng lưới buôn lậu ma tuý Los Valencia tiến hành rửa tiền. Bởi vì, chính phủ Tây Ban Nha không bao giờ thu thuế đối với các trận đấu kiếm tiền làm từ thiện và các công ty cá nhân tuỳ ý đóng góp tiền.

Thậm chí, có một số nguồn tin khẳng định rằng, vào tháng 07.2010, Messi còn trực tiếp gặp gỡ ông trùm Andres Barco (một trong những kẻ cầm đầu băng nhóm Los Valencia) trước một trận đấu từ thiện ở Bogota, Colombia.Chính vì vậy, sau mỗi trận đấu, chỉ cần kê khai lệch đi việc bán vé và tiền ủng hộ do các tổ chức cá nhân đóng góp, thì Los Valencia sẽ kiếm được một số tiền lớn và quỹ từ thiện của Messi cũng được hưởng hoa hồng trong đó. Được biết, trung bình mỗi trận đấu, ngôi sao người Argentina đã bán được khoảng 50.000 vé và đút túi khoảng 4 triệu euro.

Hiện tại, các cuộc điều tra của DEA vẫn đang được tiếp diễn. Tuy nhiên, nếu cơ quan này phát hiện ra những bằng chứng xác thực Messi có liên quan đến các vụ rửa tiền của Los Valencia thì rất có thể, chân sút 27 tuổi sẽ phải có chuyến sang Mỹ để hầu toà và có thể chịu án tù rất nặng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét