Thứ Năm, 12 tháng 3, 2015

Lumia 830 đọ camera với Galaxy A7

Bạn đang xem bài "Lumia 830 đọ camera với Galaxy A7" tại mục SMARTPHONE trên trang Blog Tin Hay. 


Di động của Samsung nổi bật với camera 13 megapixel trong khi Lumia 830 dù có cảm biến 10 megapixel nhưng sở hữu công nghệ PureView và ống kính Carl Zeiss.


Samsung Galaxy A7 và Nokia Lumia 830 đọ camera.
Lumia 830 ra mắt từ cuối năm ngoái trong khi Galaxy A7 mới được bán ra trên thị trường. Microsoft gần đây giới thiệu thêm phiên bản đặc biệt sản xuất giới hạn Lumia 830 Gold Edition với khung bằng mạ vàng sang trọng nhưng phần cứng còn lại không khác biệt. Đây cũng chính là sản phẩm được sử dụng để thử nghiệm trong bài viết. Lumia 830 có giá khoảng 8 triệu đồng trong khi Galaxy A7 là 10 triệu đồng.

Điện thoại của Samsung có camera độ phân giải 13 megapixel, độ phân giải ảnh tối đa 4.128 x 3.096 pixel, lấy nét tự động có đèn LED trợ sáng. Trong khi đó, Lumia 830 có camera 10 megapixel, chống rung quang học, công nghệ PureView và ống kính Carl Zeiss. Để có được tỷ lệ ảnh tương đương là 16:9, Galaxy A7 thu về chụp ảnh độ phân giải 9,6 megapixel. Trên Lumia 830, chọn lại tỷ lệ hình từ 4:3 thành 16:9.

Cả hai máy đều để chế độ tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào điểm chính giữa, thời điểm và góc chụp là gần tương đương. Do độ phân giải cảm biến của các máy khác nhau nên ảnh chụp sẽ được thu về cùng một kích thước nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin EXIF.

Để đảm bảo tính công bằng, tên các máy được giấu kín. Độc giả sẽ bình chọn model chụp đẹp nhất dựa trên loạt ảnh chụp thử mà không bị ảnh hưởng bởi thương hiệu sản phẩm.

Xem Ảnh chụp thử từ Galaxy A7 và Lumia 830

Ở khung cảnh thứ nhất, cả hai máy chụp trong nhà, ánh sáng đèn LED trắng có kết hợp một đèn ánh sáng vàng nhẹ. Phone 1 thể hiện màu tường trắng tốt hơn một chút.


Trong khi đó Phone 2 cho ảnh với màu sắc rực rỡ hơn.


Khung cảnh thứ hai thử nghiệm khả năng chụp cận cảnh của cả hai máy.
Khung cảnh thứ 3 thử khả năng tạo bokeh của cả hai máy. Khả năng xóa phông của Phone 1 tỏ ra ưu thế hơn một chút so với Phone 2.


Trong điều kiện thời tiết mưa ẩm trời mù, cả hai máy vẫn cho lên nước ảnh khá tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét